Kế hoạch tháng 9/2015

Thứ bảy - 05/09/2015 20:48
KẾ HOẠCH THÁNG 9
Tháng 9 năm 2015 với những hoạt động kỉ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và ngày Quốc khánh 02-9; Ngày tựu trường, khai giảng năm học mới - năm học 2015-2016; Trường TH Thị trấn hướng dẫn và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1.Chào mừng 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9
- Tổ chức các hoạt động theo hướng dẫn của địa phương về ngày Quốc khánh
- Tuyên truyền, tổ chức ngoại khóa, xem băng hình về ngày Quốc khánh ( Sẽ Thực hiện vào tuần sau khai giảng theo lịch của cán bộ thư viện)
- Treo cờ Tổ quốc, cờ vui trong khu vực trường ( TPD thực hiện)
2.Chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng năm học mới
- Rà soát, bổ sung CSVC, đặc biệt là bàn ghế học sinh, bảng lớp, một số đồ
dùng dạy học thiết yếu phục vụ giảng dạy ( GVCN cùng đ/c Thuần PHT chịu trách nhiệm)
- Rà soát đối tượng học sinh đảm bảo 100% học sinh tham gia khai giảng và
học tập đầy đủ ngay từ những bài học đầu tiên của năm học ( GVCN , TPT tuyên truyền nhắc nhở học sinh tham gia tốt lễ khai giảng và ngày học đầu tiên của năm học mới.
- Vệ sinh phong quang lớp, và các khu vực đã phân chia ; đảm bảo khu vực trường xanh-sạch đẹp
- Tổ chức khai giảng vào sáng 05-9-2015; bắt đầu từ 7h30 phút theo tinh thần
văn bản Phòng đã hướng dẫn; đảm bảo 2 phần Lễ và Hội, đúng thời gian, gọn, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi cho học sinh.
Đồng phục: GV: Nữ: Áo dài; nam: Áo trắng cà vạt
HS: Đồng phục truyền thống của đội ( Mỗi em một lá cờ nhỏ có cán cầm hoặc 1 quả bóng bay sau khi đánh trống khai trường toàn trường sẽ thả bóng bay- các nội dung khác nhà trường đã phân công ở bảng.
3.Thực hiện dạy học và hoạt động giáo dục
- Dạy học tuần 1 của năm học bắt đầu từ thứ 2 ngày 07/9/2015 ở tất cả các
khối lớp;
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học buổi 2 từ tuần 1 của chương trình,
chú trọng các hoạt động ngoại khóa, đội hình, đội ngũ, nền nếp trong học tập và hoạt động khác;
Lịch xem băng tuần 1: Khối 1 chiều thứ 4 ( Thắm. Dương)
Khối 2 chiều thứ 5 ( Thắm Thanh)
Khối 3 chiều thứ 3 ( Liên, Thắm )
Khối 4 chiều thứ 2 ( Lý, Hải, Thắm)
Khối 5 chiều thứ 6 ( Hợi, Hoàng, Thắm)
- Tổ chức bàn giao học sinh, lớp học (đối với GV chưa tham gia bàn giao trong năm học trước, chú trọng đối tượng HS khuyết tật, học sinh có nội dung chưa hoàn thành mà vẫn lên lớp hoặc hoàn thành không vững chắc ( giao 2 đ/c PHT chịu trách nhiệm báo cáo về HT);
- Chiều thứ 4 SHCM, thảo luận về quy định hồ sơ HS, GV, Thông tư 30, quán triệt điều lệ nhà trường (theo Thông tư 41) về nhiệm vụ, những điều GV, HS không được làm (tuyệt đối việc sử dụng điện thoại của GV theo quy định tại điều lệ). Hoàn thành các hồ sơ ban đầu của GV, lớp, học sinh ( Đ/c Hạnh phụ trách)
- Các tổ chuyên môn và PHT hoàn thiện kế hoạch năm học để duyệt tại Phòng (có lịch cụ thể cho các trường trước 20-9-2015);
4.Một số hoạt động khác
- Xây dựng kế hoạch và triển khai hoàn thành các Đại hội, Hội nghị của các
tổ chức trước 20-9-2015
- Hoàn thiện các nội dung tu sửa, nâng cấp CSVC. Tiếp tục tham mưu các nội dung tu sửa lớn, XD mới để đảm bảo CSVC theo PCGDTHĐĐT mức 2 và trường chuẩn quốc gia;
- Đưa bán trú vào hoạt động ngày từ tuần 1, đảm bảo tỉ lệ HS  ăn, ở bán trú như dịnh hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học của Sở GD&ĐT. Đảm bảo quy trình hợp đồng nấu ăn, phục vụ bán trú; tuyệt đối chú ý đến quy trình và đảm bảo an toàn thực phẩm; đủ vòi nước cho HS sử dụng ( Đ/c Hạnh phụ trách)
- Hoàn thành công tác điều tra, thu thập dữ liệu PCGDTHĐĐT; tải về, nhập dữ liệu và đưa lên hệ thống trực tuyến đảm bảo chính xác, kịp thời (hiện tại hệ thống của Bộ đã mở cho Hà Tĩnh, các đơn vị vào tải file Excel và nhập dữ liệu), chuẩn bị đón doand kiểm tra của tỉnh trong tháng 9/2015 (đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2015, đề nghị toàn trường tập trung);
- Hoàn thiện quy trình, hồ sơ vận động các  khoản thu trong năm học; thu các
loại tiền ấn phẩm, tài liệu, sách giáo khoa của HS nạp để thanh toán về nơi cung  ứng (chú ý: ưu tiên Bảo hiểm yte trong tháng 9);
-Tập trung công tác xây dựng CSVC cho bán trú, phòng thư viện và thư viện
xanh, thân thiện (tổ chức đọc sách xem tư liệu theo khối lớp và các buổi ra chơi; đầu tư mua sắm thêm sách, tài liệu, tạp chí chuyên ngành; xây dựng hệ thống thông tin, tư liệu lưu trữ trực tuyến (qua máy tính kết nối mạng của thư viện) để CB,GV tra cứu, truy cập ( Đ/c TV chịu trách nhiệm;
- Tham gia tích cực  trường học kết nối; viết và gửi bài lên trường học kết nối
và cho các tạp chí, diễn đàn GDTH Hà Tĩnh, các tạp chí chuyên môn, chuyên ngành GDĐT;
- Tuyên truyền cho học sinh và cần có các biện pháp phòng ngừa tai nạn, bảo
vệ  tính mạng, CSVC trong mùa mưa bão.
Trên đây là hướng dẫn một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2015; đề nghị toàn trường tổ chức thực hiện nghiêm túc./.

Tác giả bài viết: Lê Ánh Dương