Tin vui từ hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Thứ tư - 04/03/2015 07:02
Tin vui từ hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Chiều ngày 03/03/2015, Tại nhà đa năng trường TH Thị Trấn Hương Khê đã diễn ra hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cụm trường số 2 ( Gồm các trường TH, THCS ở Thị Trấn, Phú Phong, Gia Phố, Hương Xuân, Lộc Yên và trường DTNT Hương Khê).
Thực hiện kế hoạch số 70-KH/LN ngày 12/11/2014 của tỉnh đoàn Hà Tĩnh và sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Hà tĩnh năm 2015; Kế hoạch số 81-KH/LN ngày 26/12/2014 của Huyện đoàn Hương Khê và phòng GD&ĐT Hương Khê về việc tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015; nhằm khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” và hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, chiều ngày 03/03/2015, BGH các trường trong cụm 2 đã tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cụm 2 năm 2015.

Đến tham dự và cổ vũ hội thi, có thầy cô trong BGH của các trường trong cụm , cùng các thầy cô giáo và tổng phụ trách Đội các trường trong cụm 2 cùng học sinh của các trường TH, THCS trong cụm 2. Hội thi đã để lại cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại các Liên đội trường tiểu học, THCS trong cụm 2 của Huyện Hương Khê cùng kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về Bác Hồ kính yêu. Thông qua đó, giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; là dịp giúp các em đội viên gặp mặt, giao lưu, học tập, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau.

Tham gia Hội thi có 9 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” ở cấp trường của 9 trường TH, THCS trong cụm 2. Tại Hội thi, mỗi một câu chuyện kể của các thí sinh là một bài học về tấm gương đạo đức, nhân cách sáng ngời của Bác về tinh thần đoàn kết, lối sống giản dị, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ với người khác và những mong muốn, những lời dặn dò, tình cảm của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng. Mỗi mẫu chuyện là cả tình cảm thiêng liêng, cao quý của các em muốn trao tặng cho Bác Hồ kính yêu! Ngoài sự thể hiện của mỗi thí sinh còn có công lao to lớn của các tiết mục phụ họa, làm sống động cho sân khẩu. Mỗi cử chỉ, hành động đều răn dạy cho thế hệ mai sau một nghĩa cử cao cả về đạo làm người; bất cứ mỗi việc làm của Bác đều mang một tấm gương cao cả mà mỗi chúng ta phải học tập và làm theo. Chắc chắn rằng sau mỗi hoạt động như thế này sẽ giúp các em thiếu niên, nhi đồng phát triển đầy đủ tố chất của con người Việt Nam XHCN.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang – học sinh lớp 4A1 trường tiểu học Thị Trấn với câu chuyện “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” và thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Giang – học sinh lớp 5B trường tiểu học Phú Phong với câu chuyện “Tình yêu Bác Hồ giành cho những khúc hát dân ca”; 2 giải Nhì cho thí sinh Lê Thị Trà Giang – học sinh lớp 4C trường Tiểu học Gia Phố  và Lê Thị Thảo My – học sinh lớp 6A3 trường THCS Chu Văn An; 4 giải Ba, 1 giải KK; đồng thời tuyển chọn hai mẫu chuyện đạt giải nhất tham dự cấp huyện trong thời gian tới.
 Dương Văn Thuần và Lê Ánh Dương
    Trường TH Thị Trấn Hương Khê