THƯ VIỆN VƯỜN CỔ TÍCH

Thứ ba - 05/01/2016 21:27
Nếu bạn về thăm trường Tiểu học Thị Trấn mà không ghé thăm phòng Thư viện thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội chiêm ngưỡng Vườn cổ tích hiện đại.
    Ngay đầu năm học 2014-2015 thầy giáo Lê Ánh Dương bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã quyết định bằng mọi giá phải xây dựng được phòng thư viện đạt chuẩn mặc dầu giữa bao nhiêu là bộn bề của khó khăn vất vả nhưng với sự năng động sáng tạo và khéo léo của ban giám hiệu đã xây dựng thành công phòng thư viện kiểu mẫu.
         Nằm trên tầng 2 trong khuôn viên nhà trường phía trên nhà hiệu bộ, qua hai bậc cầu thang rẽ sang trái đó chính là thư viện của chúng tôi.
       Gian đầu là phòng đọc dành cho cán bộ  giáo viên và học sinh. Phòng được trưng bày gọn gàng, sáng tạo, bắt mắt, những giàn cây hoa leo, những bức tranh chân dung của các nhà hiền triết,đến những lọ hoa nho nhỏ xinh xinh ,tất cả được bài trí vô cùng ấn tượng, tạo ra một sự gần gũi thân thiện với tất cả mọi người. Bước vào phòng ta cảm giác như lạc vào một vườn cổ tích trong truyện tranh mà chủ nhân của Thư viện vườn cổ tích là một nữ cán bộ xinh đẹp, trẻ trung,đầy nhiệt huyết .Ngày hai buổi đến trường đều đặn chăm lo gian nhà riêng của mình. Các đầu sách, đầu báo, các thể loại truyện hay các loại sách tham khảođều được bàn tay cô sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Ngày ngày giáo viên và học sinh tham gia đọc sách ,mượn tài liệu công việc thật bộn bề nhưng cô luôn luôn vui vẻ đáp ứng mọi mong muốn của mọi người.
        Gian bên kia cũng nằm trong khuôn viên thư viện nhưng được dùng để phục vụ học sinh xem băng đĩa có nội dung gắn với chủ đề tuần học.Mỗi tuần một khối lớp được xem tất cả các băng đĩa do giáo viên chủ nhiệm chọn lựa nội dung từ các môn học tổng hợp và tổ cộng tác viên thư viện có trách nhiệm sưu tầm để trình chiếu cho các em.Học sinh đến sinh hoạt tại đây em nào cũng có một cuốn sổ tay bạn đọc để ghi chép lại nội dung cần thiết phục vụ cho học tập. Sau những giờ học mệt nhọc các em được thả mình trên màn hình với những câu chuyện ,những hình ảnh, những thước phim tài liệu,những góc thư giãn nhưng mang tính giáo dục cao.
      Phòng khá rộng đủ chỗ cho khoảng hơn 200 học sinh ngồi xem một lượt. Bước vào phòng ta cảm nhận được sự gần gũi mà trang nghiêm, tự do nhưng trật tự giống như vào một vườn cổ tích.
    Cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn thật sự tự hào khi có một “cơ ngơi” thư viện như thế này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân - GV trường TH Thị Trấn