THAM QUAN ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA CÔ TRÒ LỚP 1A2, TÌM HIỂU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA TẠI HUYỆN NHÀ.

Chủ nhật - 15/04/2018 20:30
     Thực hiện nhiệm vụ năm học và Kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của Trường Tiểu học Thị Trấn Hương Khê. Sáng ngày 08/04/2018, tập thể phụ huynh lớp 1A2 đã tổ chức Đoàn thăm quan, học tập đưa các em về địa chỉ đỏ tại Thành Sơn Phòng Hàm Nghi – Phú Gia – Hương Khê – Hà Tĩnh Và Khu vui chơi Bùm Baby thuộc địa phận Thị Trấn huyện Hương Khê. Đi cùng đoàn có cô giáo Lưu Thị Sâm Phó hiệu trưởng nhà trường. Tại khu di tích Thành Sơn Phòng Hàm Nghi các em đã được nghe phụ huynh Lê Văn Hợp ( Đại diện Hội phụ huynh) là người dẫn chương trình đưa đoàn tham quan và giới thiệu lịch sử về Thành Sơn Phòng Hàm Nghi. Đưa các em vào thắp hương tại bàn thờ vua Hàm Nghi xong. Các em được xếp hàng nghe về lịch sử của khu di tích cấp Quốc Gia. Sau đó là một số câu hỏi dành cho các em với nội dung nhằm khắc sâu kiến thức khi tìm về địa chỉ đỏ tại huyện nhà nơi các em vừa được tham quan, học hỏi. Học sinh chú ý lắng nghe tiết học thu hút được nhiều học sinh có câu trả lời xuất sắc, được các bậc phụ huynh hưởng ứng và khen ngợi. Sau khi rời khỏi Thành Sơn Phòng Hàm Nghi – Phú Gia, các em được về Khu vui chơi Bùm Baby – Khối 17 – Thị trấn Hương Khê để vui chơi. Mục đích nhằm tạo cho các em có sân chơi vận động, phát triển thể chất và trí tuệ, nhằm khích lệ động viên các em học tập tốt hơn. Qua đợt về địa chỉ đỏ của lớp là một hoạt động rất thiết thực, đầy ý nghĩa. Nhằm giáo dục các em tinh thần hăng say học tập, thêm yêu quê hương đất nước và hiểu được di tích lịch sử về một địa chỉ đỏ cấp Quốc Gia của huyện nhà... Thay mặt Tập thể lớp 1A2, Giáo viên chủ nhiệm và Tập thể phụ huynh xin chân thành cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã giúp đỡ tạo mọi điều kiện để các em hoàn thành tiết học ngoại khóa này.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thanh Tâm - GV trường TH Thị Trấn