Kịch bản trò chơi Nắng sân trường

Thứ sáu - 16/01/2015 07:47
PHÒNG GD&ĐT HƯƠNG KHÊ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH THỊ TRẤN
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
KỊCH BẢN
TRÒ CHƠI “NẮNG SÂN TRƯỜNG”

 
 
 

PHẦN MỞ ĐẦU
- Nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em HS đã về dự trò chơi “ Nắng sân trường” năm học 2014 – 2015 của trường TH Thị Trấn Hương Khê!
- Đệm nhạc, (Các em đội viên, học sinh  vỗ tay theo nhịp).
- Xin kính mời các vị Đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của liên đội trường TH ………………….. thể hiện.
PHẦN TRÒ CHƠI
1.     Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:
        Kính thưa Quý vị đại biểu, Kính thưa Quý Thầy, cô giáo.
Cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính phủ về đổi mới cơ bản  và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; toàn ngành giáo dục Việt Nam nói chung, sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói riêng đang tập trung đổi mới nội dung, chương trình; phương pháp dạy học và PP đánh giá HS nhằm giúp HS phát triển toàn diện về kiến thức kỹ năng. Đặc biệt HS được rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng sống. Trong  năm học 2014 - 2015 dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, các nhà trường đã và đang tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các em HS thông qua các hoạt động ngoại khóa.
            Các em ạ! “Nắng sân trường”  là khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của các em học sinh. Đó là lúc mà các em cùng chơi đùa, giao lưu với nhau sau mỗi tiết học. Qua đó tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh và thân thiện trong nhà trường. Đồng thời nhằm xây dựng mô hình “ Học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh.
         Thực hiện công văn số 328/KH-PTTH của sở GD Hà Tĩnh và đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh; tỉnh đoàn Hà Tĩnh về việc tổ chức trò chơi “ Nắng sân trường” trên sóng truyền hình Hà Tĩnh và theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT Hương Khê. Trường TH Thị Trấn chúng ta tổ chức trò chơi “ Nắng sân trường” cho HS khối 4+5, xin chúc trò chơi thành công rực rỡ….. ( vỗ tay)
          Cùng về tham dự chương trình với chúng ta hôm nay, xin trân trọng giới thiệu: ……:        ……………………………        ………………….. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…( vỗ tay)
          Cùng về tham dự chương trình với chúng ta hôm nay, xin trân trọng giới thiệu: ……:        ……………………………        ………………….. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…( vỗ tay)
          Cùng về tham dự chương trình với chúng ta hôm nay, xin trân trọng giới thiệu: ……:        ……………………………        ………………….. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…( vỗ tay)
      2. Đọc quyết định thành lập ban tổ chức.
Tiếp theo chương trình, tôi xin thông qua quyết định thành lập ban tổ chức trò chơi “Nắng sân trường” cấp trường.
3. Thông qua thể lệ trò chơi.
Tiếp theo chương trình, tôi xin thông qua thể lệ trò chơi “Nắng sân trường” cấp trường.
4. Bốc thăm chọn sân chơi:
       - Chúng ta sẽ bóc thăm để chọn sân chơi. Quy định sân chơi số 1 chơi trước; sân chơi số 2 chơi sau. Tiếp theo mời đội trưởng của 4 lớp khối 5 lên bóc thăm.
5.     Tiến hành trò chơi:
Sau đây mời các đội chơi về vị trí sân chơi để chúng ta bắt đầu chương trình trò chơi. Đầu tiên xin mời các thành viên hai đội chơi vào vị trí tập trung, mỗi đội một hàng ngang theo sơ đồ hình chữ V. Các cổ động viện đứng sau đội mình và cách đội mình 3m. (Nếu 3 đội chơi xếp theo hình thang.)
Tiếp theo mời các đội chơi và cổ động viên cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ do tập thể chi đội: ......... thể hiện. Xin cảm ơn! Và chúng ta cùng thưởng thức màn tiết mục văng nghệ do tập thể chi đội: ......... thể hiện. Xin cảm ơn!
Ngay bây giờ mời đội chơi: ........................... cùng giới thiệu về đội mình; (Các thành viện của đội chơi cùng bước lên khán đài);( Tên đội ....................... là HS lớp ..... Gồm các bạn: ..................................)
Cùng tham gia với đội chơi ................... là đội : ............................ mời các em tự giới thiệu về đội mình. (Các thành viện của đội chơi cùng bước lên khán đài); ( Tên đội ....................... là HS lớp ..... Gồm các bạn: ..................................). Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…( vỗ tay)
5.1. Bây giờ chúng ta bước vào vòng chơi thứ nhất: Chung Sức
Mời 2 đội chơi về vị trí; mời ban giám khảo làm việc.
Xin hỏi: Hai đội chơi đã sẵn sàng chưa?
- 5, 4, 3, 2, 1 bắt đầu ( Nhạc ca khúc “Em yêu .....”) các đội tiến hành chơi     ( Cổ động viên cổ vũ cho đội chơi.) Khi hết nhạc mời 2 đội dừng chơi. Xin mời ban giám khảo đánh giá, nhận xét và công bố kết quả.
- Kính thưa quý vị đại biểu cùng tất cả các em HS thân mến! Sau khi chứng kiến vòng chơi thứ nhất vô cùng thú vị và hấp dẫn. Ta thấy đội : …………….. đã giành chiến thắng. Mời đội chiến thắng nhận lá cờ chiến thắng ! Đề nghị chúng ta cho một tràng pháo tay để chúc mừng! …..( vỗ tay).
5.2. Tiếp theo chúng ta bước vào vòng chơi thứ hai: Giấc mơ cổ tích
Mời 2 đội chơi chuẩn bị; vòng chơi này các em phải tập trung lắng nghe để nhớ lại câu chuyện cổ tích. Điểm cho vòng chơi này là 50 điểm.
Người dẫn chương trình sẽ đọc 2 câu trong một đoạn của câu chuyện cổ tích, nhiệm vụ của các em là nhớ tên câu chuyện và ghi vào bảng; mỗi câu hỏi chỉ trong thời gian 10 giây ( Đếm từ 1 đến 10). Mỗi câu trả lời đúng thì được 10 điểm. Sau khi trả lời xong 5 câu chuyện nếu đội nào nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng; còn hai đội cùng điểm, BTC cho chơi câu hỏi phụ: đội nào trả lời nhanh, đúng sẽ giành chiến thắng.
Xin hỏi: Hai đội chơi đã sẵn sàng chưa?
- Câu hỏi thứ nhất bắt đầu: ………………………… Thời gian làm bài bắt đầu 1, 2, 3, 4, ……, 10 – Hết giờ! - Mời hai đội giơ bảng cao! Và đại diện 1 bạn đọc đáp án đội mình.
- Tương tự dẫn chương trình cho các đội thi hết 5 câu hỏi.
- Xin mời ban giám khảo đánh giá, nhận xét và công bố kết quả.
- Kính thưa quý vị đại biểu cùng tất cả các em HS thân mến! Sau khi chứng kiến vòng chơi thứ hai vô cùng gay cẩn. Ta thấy đội : ……………  được: ….. điểm và đội : ……………  được: ….. điểm. Như vậy đội: …………………. giành chiến thắng. Mời đội chiến thắng nhận lá cờ chiến thắng ! Đề nghị chúng ta cho một tràng pháo tay để chúc mừng! …..( vỗ tay).
5.3. Cuối cùng chúng ta bước vào vòng chơi thứ ba: Hoa trạng nguyên
Mời 2 đội chơi chuẩn bị; vòng chơi này mỗi đội sẽ lên bóc thăm gói câu hỏi; mỗi gói câu hỏi gồm 9 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Điểm cho vòng chơi này là 90 điểm. Mỗi đội chọn lần lượt từng bạn lên trả lời câu hỏi.
* Nếu bạn nào trả lời sai sẽ mất quyền và bạn tiếp theo lên trả lời câu hỏi tiếp theo. Nếu chưa hết 9 câu nhưng đã hết lượt của 4 bạn thì dừng chơi. Nếu đã hết 9 câu số bạn còn lại chưa được trả lời sẽ được cộng thêm điểm 10 đ/bạn.
Vòng chơi này ban giám khảo và tổ thư ký ghi chép cụ thể để đánh giá đúng, công bằng, khách quan.
Mời đại diện 2 đội chơi lên bóc thăm gói câu hỏi và thứ tự chơi.
Bây giờ chúng cùng đến với vòng chơi Hoa trạng nguyên của đội: …………… Thời gian 3 phút giành cho đội chơi bắt đầu:
- Câu hỏi 1:  ……………….  Đáp án: ………… Kết quả : Đúng – được 10 đ
- Tương tự với các câu tiếp theo cho đến hết câu thứ 9.
Tiếp theo là vòng chơi Hoa trạng nguyên của đội: …………… Thời gian 3 phút giành cho đội chơi bắt đầu:
- Câu hỏi 1:  ……………….  Đáp án: ………… Kết quả : Đúng – được 10 đ
- Tương tự với các câu tiếp theo cho đến hết câu thứ 9.
- Xin mời ban giám khảo đánh giá, nhận xét và công bố kết quả.
- Kính thưa quý vị đại biểu cùng tất cả các em HS thân mến! Sau khi chứng kiến vòng chơi thứ ba vô cùng gay cẩn. Ta thấy đội : …………….  được: ….. điểm;  đội:  ……………  được: ….. điểm . Như vậy đội: ………………….. giành chiến thắng. Mời đội chiến thắng nhận lá cờ chiến thắng ! Đề nghị chúng ta cho một tràng pháo tay để chúc mừng! …..( vỗ tay).
PHẦN TỔNG KẾT
        - Sau ba vòng chơi đội: ………………… giành được: …. Lá cờ; đội: …………. Giành được: ….lá cờ. Vậy đội: ……………. Đã giành chiến thắng! xin nhiệt liệt chúc mừng …..( vỗ tay)     
         - Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thần của ………………………...... Cảm ơn ban giám khảo, tổ thư ký và các cổ động viên đã tích cực cổ vũ cho hai đội chơi.
              Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố kết thúc trò chơi. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Hôm nayHôm nay : 82

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 732284