Công văn số 1264/SGDĐT-GDTH của sở GD Hà Tĩnh về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thứ hai - 27/07/2015 20:34
UBND TỈNH HÀ TĨNH
Số: 1264/SGDĐT-GDTH Hà Tĩnh, ngày 27 tháng 7 năm 2015
V/v chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
trái quy định

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố

Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2942/QĐ-UBND ngày 10/10/2012 về việc ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 593/SGDĐT-GDTrH ngày 29/5/2013 về việc hướng dẫn thực hiện dạy thêm, học thêm trong hè 2013 và Công văn số 1307/SGDĐT-GDTH ngày 30/10/2013 về việc chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình và dạy học nâng cao đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Năm học 2014 – 2015, cơ bản các đơn vị đã thực hiện khá tốt quy định và hướng dẫn trên. Nhưng đến thời gian hè 2015 đã có hiện tượng giáo viên tiểu học vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm cho học sinh tiểu học, dạy học trước chương trình và dạy chữ cho trẻ mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1.
            Để chấm dứt những hiện tượng trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các ông Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm các nội dung sau:
- Thanh tra, kiểm tra việc tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định cho học sinh tiểu học, dạy học trước chương trình và dạy chữ cho trẻ mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 trên địa bàn quản lý. Xử lý nghiêm những giáo viên vi phạm và kiểm điểm trách nhiệm của hiệu trưởng liên quan.
            - Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ huynh bằng nhiều hình thức, giúp phụ huynh hiểu tác hại của việc học thêm, học nâng cao, học trước chương trình và học ngoài chương trình. Hướng dẫn, tư vấn cho phụ huynh tránh chạy theo tâm lý đám đông và kỳ vọng vào những điều không phù hợp với con em mình. Gắn trách nhiệm cụ thể cho hiệu trưởng các trường tiểu học.
            - Báo cáo bằng văn bản về tình hình dạy thêm, học thêm trái quy định của đơn vị mình về Sở GD&ĐT (qua phòng Giáo dục Tiểu học) trước ngày 15/8/2015.
            Nhận được Công văn này, yêu cầu các ông Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo  chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình triển khai nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc thông tin về Sở (qua Phòng Giáo dục tiểu học, Phòng Giáo dục mầm non, Thanh tra Sở) để được hướng dẫn giải quyết./.

Nơi nhận: KT. GIÁM ĐỐC
- Như trên;