chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm.

Thứ ba - 13/05/2014 08:41
chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm.
   Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS

Trong năm học 2013-2014 Phòng đã có Công văn 787/PGD-ĐT ngày 20/12/2013 về việc chỉ đạo công tác dạy thêm, học thêm nhằm quán triệt Quyết định 2942/QĐ-UBND ngày 10/10/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và cho giáo viên ký cam kết không dạy thêm, học thêm trái quy định.
Theo Báo cáo 33-BC/TG ngày 23/4/2014 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc tổng hợp phiếu nắm bắt dư luận xã hội quý I/2014, dư luận xã hội cho rằng hiện tượng dạy thêm, học thêm vẫn còn tràn lan. Để chấn chỉnh hiện tượng trên Phòng yêu cầu Hiệu trưởng các trường làm tốt các vấn đề sau:
1. Kiểm tra, rà soát và báo cáo tình hình giáo viên của đơn vị tổ chức dạy thêm trái quy định (có danh sách cụ thể kèm theo, nạp trực tiếp cho đồng chí Nguyễn Trung Thành chuyên viên Phòng trước ngày 13/05/2014).
2. Thường xuyên nhắc nhở giáo viên tránh sai phạm tuyệt đối không tổ chức dạy thêm trái quy định (hiện nay bậc THCS chưa có cá nhân, đơn vị nào được cấp dạy thêm ngoài nhà trường). Phòng sẽ tham mưu UBND huyện xử phạt nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm sai quy định theo Nghị định 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Giáo dục.
3. Hiệu trưởng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về báo cáo danh sách giáo viên vi phạm. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện được có giáo viên dạy thêm trái quy định không có tên trong danh sách báo cáo thì Hiệu trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm.
4. Về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường trong năm học 2014-2015, đề nghị các trường làm hồ sơ xin cấp phép trước ngày 30/9/2014, nếu trường nào không triển khai xin cấp giấy phép mà vẫn triển khai dạy thì Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm. Các trường tiểu học không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.
Nhận được công văn, yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện./.
 Tải tại đây

Nơi nhận: