Vận dụng dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột tại trường TH Thị Trấn

Chủ nhật - 15/11/2015 20:39
VẬN DỤNG DẠY HỌC PHƯƠNG PHÁP "BÀN TAY NẶN BỘT"
TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ

Thực hiện theo kế hoạch của Ban giám hiệu trường Tiểu học Thị Trấn tổ chuyên môn 4+5 đã thực hiện sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng đổi mới với nội dung " Chuyên đề ứng dụng phương pháp Bàn tay nặn bột vào dạy học môn khoa học ở lớp 4+5". Tố chuyên môn đã thực hiện việc thảo luận xây dựng kế hoạch bài học chung cho tiết dạy " Nước có tính chất gì?" ( Môn: Khoa học - Lớp 4) và phân công đồng chí Phan Thị Hoa Lài dạy thể hiện, với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên trong tổ và sự nỗ lực của đồng chí Phan Thị Hoa Lài bài học đã được thể hiện thành công và đưa lại hiệu quả cao. Đặc biệt phải nói đến tinh thần học tập của các em học sinh. Các em học sinh đã tích cực, phấn khởi và thích thú khi được tự mình đưa ra các dự đoán và tự mình làm các thí nghiệm để kiểm nghiệm các dự đoán của mình đã đưa ra. Các em thực sự say mê với việc khám phá các kiến thức khoa học. Mỗi giáo viên sau khi dự giờ đều tích cực đóng góp ý kiến và rút ra cho bản thân những kinh nghiệm để làm phong phú thêm vào hành trang sư phạm của mình góp phần đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.
 Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy học

Tác giả bài viết: Dương Trúc Quỳnh và Phan Hoài Thu