Trường TH Thị Trấn Hương Khê đưa dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học

Thứ sáu - 11/12/2015 09:28
DÂN CA VÍ GIẶM NGHỆ TĨNH VÀO TRƯỜNG HỌC
TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ
 
Dân ca ví giặm Nghệ tĩnh là viên ngọc quý trong kho tàng văn hóa dân gian. Dân ca ví giặm đã được tổ chức giáo dục khoa học và văn hóa của liên hiệp quốc UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Để phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Nên ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã đưa dân ca ví giặm vào trường học. Trong buổi giao lưu văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2015 lớp 2A5 trường tiểu học Thị Trấn có những tiết mục văn nghệ hát dân ca ví giặm thật đặc sắc .
Đó là tổ khúc dân ca tự biên “Ơn người gieo hạt trồng hoa”  dựa trên những làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh  thể hiện tấm lòng biết ơn của các thế hệ học sinh đối với công lao to lớn của các thầy cô giáo – Những người đã, đang ngày đêm miệt mài ươm những mầm xanh trí tuệ tương lai cho đất nước và bài “Tiểu học Thị Trấn – Mái trường em yêu” theo làn điệu Hát khuyên, dân ca Nghệ Tĩnh ca ngợi mái trường Tiểu học Thị Trấn Hương khê nơi gắn bó, gần gũi, chắp cánh cho ước mơ của các em bay xa. Hai tiết mục đã được quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh đón nhận với nhiều tình cảm yêu mến bởi không những làn điệu dân ca Ví Giặm quen thuộc dễ đi vào lòng người mà còn bởi sự thể hiện hồn nhiên, trong sáng và vui tươi của các “diễn viên nhí” không chuyên của các bạn trong đội văn nghệ.
Một số hình ảnh của các em HS lớp 2A5 tại buổi hội diễn văn nghệ
 

Em An Thảo – Trưởng ban văn nghệ chia sẻ “Khi được hát bài hát này chúng cháu thêm yêu hơn mái trường Tiểu học Thị Trấn, yêu quý và biết ơn các thầy cô giáo đang chăm lo và dạy dỗ chúng cháu nên người”.
Các tiết mục tham gia Hội thi văn nghệ do nhà trường tổ chức không những góp phần tạo nên không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam mà còn thiết thực đẩy mạnh phong trào đưa dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh vào trường Tiểu học, giúp các em thêm yêu quý, gìn giữ những giá trị tinh thần văn hóa mà ông cha để lại. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Châu - GV trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Hôm nayHôm nay : 326

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 753753