Tổ chức thành công Đại hội điểm cháu ngoan Bác Hồ

Thứ bảy - 21/03/2015 10:07
Tổ chức thành công Đại hội điểm Cháu ngoan Bác Hồ tại trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê - Hà Tĩnh.
Sáng 20/3/2015 BCH Đoàn - Hội đồng đội Thị Trấn Hương Khê đã tổ chức Đại Hội điểm cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê. Đại hội đã tôn vinh 570 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 2000 bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn Thị Trấn.
Được sự thống nhất của HĐĐ huyện Hương Khê, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của HĐĐ Thị Trấn và phòng GD&ĐT; Cùng phối hợp của BGH, BCH liên đội ba trường TH, THCS Thị Trấn và THCS Chu Văn An. Hôm nay vào hồi 7h ngày 20/3/2015 tại trường tiểu học Thị Trấn đã tiến hành đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 của ba liên đội TH, THCS Thị Trấn và THCS Chu Văn An.
Cùng về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Lượng- Phó ban trường học tỉnh đoàn; đồng chí Bạch Đình Thiết – Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện đoàn; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo có thầy giáo Hoàng Hồ- Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng thầy giáo Trịnh Xuân Lợi - chuyên viên phòng GD&ĐT; đại diện Thường trực Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Thị Trấn Hương Khê có đ/c Hoàng Quốc Nhã - HUV, bí thư Đảng ủy và các đ/c trong Đảng ủy, UBND, đoàn Thị Trấn; có 100 đại biểu từ các trường TH và THCS trong toàn huyện.

Bước vào Đại hội các đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc của 3 liên đội chào mừng đại hội; đồng thời cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đội thiếu niên Hồ Chí Minh thông qua phút sinh hoạt truyền thống thể hiện những tình cảm đặc biệt của đội viên, thiếu nhi đối với Bác Hồ kính yêu.

Đại hội cũng đã đánh giá kết quả 5 năm thực hiện các cuộc vận động thiếu nhi làm theo lời Bác, phong trào nói lời hay làm việc tốt. Thông qua các chương trình: "Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh; rèn luyện  trí thức, vững bước tương lai; khăn hồng tình nguyện, chắp cánh yêu thương đã góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống dân tộc, đạo đức, lối sống, phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ". Toàn Thị Trấn đã quyên góp được hàng trăm quyển sách giáo khoa và vở, hàng trăm đồ chơi giá trị hàng chục triệu đồng tặng các em mầm non vùng sâu vùng xa. Với tinh thần tương than tương ái các em đã quyên góp được 71.000.000 đ tiền mặt để trao tăng 585 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong những năm học 2010 – 2015, tất cả các em học sinh TH, THCS Thị Trấn và THCS Chu Văn An đã lập được nhiều thành tích nổi bật như: Có 13 em đạt học sinh giỏi quốc gia; 174 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 979 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Đó là nhờ sự nỗ lực hết mình của các em và cũng là nhờ công lao dạy dỗ, rèn luyện của các thầy cô.
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng Đội cấp trên, cấp ủy, chính quyền Thị Trấn và Ban Giám hiệu ba nhà trường, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII-năm 2015 của ba Liên đội Trường Tiểu học, THCS Thị Trấn và THCS Chu Văn An đã thành công tốt đẹp. Đại hội  đã bầu ra được 09 bạn đội viên ưu tú, đại diện cho thiếu niên, nhi đồng Thị Trấn đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Khê.
Phát biểu tại đại hội đ/c Bạch Đình Thiết đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của các em đội viên thiếu nhi, tuyên dương, khen thưởng 570 em Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời cũng căn dặn và khích lệ các em phải ra sức thi đua học thật tốt; rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 Để luôn xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ, trong những năm tiếp theo Hội đồng Đội Thị Trấn Hương Khê tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động như thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác dạy. Mỗi đội viên, thiếu niên hãy làm việc tốt có ích, mỗi chi đội, liên đội góp một phần việc thân thiện, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động Đội. Tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần này đã vinh danh 30 bạn thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ và khen thưởng cho chi đội đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đội giai đoạn 2010-2015.

Một số hình ảnh tại đại hội
  


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Giáo viên trường tiểu học Thị TrấnTác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà-TH Thị trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13

Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 732299