TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC QUYÊN GÓP VÌ BẠN NGHÈO "XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT ẤM ÁP" MỘT HOẠT ĐỘNG MANG NGHĨA TÌNH TỐT ĐẸP

Thứ sáu - 05/02/2016 07:46

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Khê, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị Trấn, ngày 15/01/2016, Trường và Liên đội Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức đợt quyên góp ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Đợt quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Sự hưởng ứng nhiệt tình đó đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các học sinh nghèo và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp tết đến xuân về là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Trong những ngày tết, các gia đình sum họp, quây quần, vui vầy bên nhau để cùng ăn uống, cùng thăm hỏi người thân, mừng tuổi, chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Những việc như vậy thật đơn giản với người bình thường nhưng lại là thật khó khăn với những gia đình nghèo, với những gia đình có hoàn cảnh đạc biệt khó khăn, chính vì vậy mà cần lắm những tấm lòng thơm thảo những sẻ chia của tất cả mội người cả về vật chất và tinh thần. Kết thúc đợt phát động, trường và Liên đội trường tiểu học Thị Trấn đã quyên góp được số tiền là 11.594.000 đồng ủng hộ cho 46 học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường.

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2016 nhà trường đã tổ chức lễ tổng kết và phát quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn; HS khuyết tật. Tại buổi lễ hầy giáo Lê  Ánh Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận tinh thần tương thân tương ái của CBGVNV và các em HS trong toàn trường. Đồng thời động viên các em HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống để học thật giỏi.

Xin cảm ơn những tấm lòng thơm thảo, nhờ có sự chia sẻ của mọi người mà cái tết ấm áp hơn sẽ đến với những học trò nghèo, những học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Phan Tường Vân - Dương Trúc Quỳnh