TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC GIAO LƯU ĐỌC DIỄN CẢM CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/ 12

Thứ sáu - 18/12/2015 14:53
Nhằm rèn kĩ năng đọc diễn cảm cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt, đồng thời là hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê đã tổ chức hội Giao lưu Đọc diễn cảm cấp trường năm học 2015- 2016. Hội giao lưu được tổ chức vào chiều ngày 15 và 17/ 12/ 2015.
Hội giao lưu đã thu hút 100 học sinh đến từ 20 lớp của khối lớp 2 đến lớp 5 tham gia. Tham dự buổi giao lưu có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường, các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5, đặc biệt là sự quan tâm  của phụ huynh học sinh.
Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các lớp. Những bài hát, điệu múa đã làm cho buổi giao lưu thêm phần sinh động.

Thầy giáo Dương Văn Thuần- P. Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc và công bố các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo.

Với chủ đề chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, các em học sinh đã lựa chọn nhiều bài thơ, bài văn hay trình bày tại hội giao lưu. Với kĩ năng đọc đã được rèn luyện cùng với lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam, tự hào về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và tình cảm biết ơn sâu sắc đối với các chú bộ đội – những người đã và đang hy sinh xương máu, tuổi xuân của mình để chiến đấu bảo vệ cho độc lập, tự do của Tổ quốc, các em học sinh đã thực sự làm cho khán giả xúc động. Với giọng đọc ngây thơ, trong trẻo, các em đã đưa khán giả đến với những bài thơ vui như Bộ đội về làng, Gửi theo các chú bộ đội, Chú bộ đội…. Và các em gửi tình yêu, lòng biết ơn vô bờ bến của mình đến các chú bộ đội qua việc thể hiện các bài thơ: Ơn người chiến sĩ, Cháu yêu chú bộ đội. Người nghe nhói đau, nghẹn ngào, rơi nước mắt khi các em thể hiện xúc động các bài thơ: Cúc ơi, Nhớ về đồng đội, Chú ở bên Bác Hồ

Hội giao lưu vừa rèn luyện kĩ năng đọc diễn cảm cho học sinh, đồng thời qua giao lưu còn giáo dục các em lòng biết ơn các chú bộ đội, giáo dục lòng  yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Mỗi học sinh trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê nguyện sống và học tập theo tấm gương sáng ngời của các chú bộ đội, rèn luyện thể lực, học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xây dựng đất nước tươi đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu từng mong muốn.
Hội Giao lưu  Đọc diễn cảm chào mừng ngày 22/12 đã thành công tốt đẹp. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 47 giải A, 39 giải B, đặc biệt đã chọn và công nhận 14 giải xuất sắc, tiêu biểu là  các tiết mục:  Em yêu chú bộ đội do em Phan Khánh Ly lớp 2A5 trình bày, em Nguyễn Phương Lê lớp 3A3 với bài Cúc ơi, em Đặng Hoàng Thạch Thảo lớp 4A1 với bài Gửi theo các chú bộ đội, em Trần Thị Hoài Tâm lớp 5A2 với bài Mẹ, bài Tiếng gà trưa do em Mai Việt Hà lớp 5A1 thể hiện… Những tiết mục đặc sắc này sẽ được công diễn toàn trường trong buổi nói chuyện truyền thống về ngày thành lập QĐNDVN và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12 sắp tới nhà trường sẽ tổ chức.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hạnh PHT