TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ LÀM TỐT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH

Thứ ba - 14/04/2015 10:14
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ LÀM TỐT CÔNG TÁC
              CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH

Khám sức khoẻ định kì là việc làm thường xuyên nhằm phát hiện và tư vấn cho học sinh, phụ huynh về chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh tật kịp thời nhằm phát triển cân đối, đảm bảo sức khoẻ cho học sinh học tập và rèn luyện, đồng thời giúp bộ phận y tế học đường có cơ sở xây dựng và điều chỉnh kế hoạch để làm tốt hơn công tác y tế học đường.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014- 2015 và kế hoạch chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, sáng ngày 14/4/2015, trường tiểu học Thị Trấn tổ chức khám sức khoẻ định kì lần thứ hai cho toàn thể học sinh.

Về dự và chỉ đạo công tác khám sức khoẻ cho học sinh có đồng chí Phan Văn Thuận - trưởng phòng Y tế huyện Hương Khê. Khám sức khoẻ định kì cho học sinh là một việc làm hết sức cần thiết ở mỗi nhà trường. Sau khi đồng chí  trưởng ban thông qua danh sách cán bộ y tế là những bác sĩ giỏi ở các xã được điều về để tổ chức khám  cho hơn 800 học sinh trường tiểu học Thị Trấn, nhà trường đã phối hợp cùng ban chỉ đạo sắp xếp và phân chia thành 7 bàn khám, mỗi bàn khám là một bác sĩ phụ trách. Các em học sinh được khám sức khoẻ tổng thể như đo chiều cao, cân nặng, khám mắt, tim mạch, tai- mũi-họng...Kết quả khám của từng học sinh được ghi vào hồ sơ theo dõi của nhà trường và ghi vào sổ theo dõi sức khoẻ học sinh. Các em rất phấn khởi khi  được bác sĩ khám tư vấn về cách giữ gìn, chăm sóc sức khoẻ.

Buổi khám sức khoẻ định kì thật ý nghĩa, giúp cho phụ huynh và y tế nhà trường biết được sức khoẻ của học sinh để từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ tuổi học đường. Không những thế, việc khám sức khoẻ còn là sự động viên to lớn về mặt tinh thần cho các em. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và khám sức khoẻ cho học sinh.

Tác giả bài viết: Lê Ánh Dương HT-Nguyễn Thị Hạnh PHT- TH Thị trấn