THAO GIẢNG – MỘT HOẠT ĐỘNG Ý NGHIÃ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ năm - 12/11/2015 21:33
           Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/ 11 /1982 - 20 /11/2015) , trong những ngày qua trường Tiểu học Thị Trấn huyện Hương Khê đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu Hội đồng Tự quản giỏi, phong trào thi đua “ Hai Tốt”,….với sự tham gia hết sức sôi nổi của tất cả  học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Trong những hoạt động kể trên, mỗi hoạt động đều mang một màu sắc đẹp, một sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên được thể hiện khả năng của mình đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong cách học, cách dạy và các kĩ năng tham gia các hoạt động khác. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, không thể không kể đến việc tổ chức thao giảng. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi nhằm mục đích tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần và ý nghĩa đó, từ ngày 5 tháng 11năm 2015 đến ngày 12 tháng 11 năm 2015, trường Tiểu học Thị Trấn đã tổ chức thao giảng ở tất cả các tổ khối.  Cũng như các tổ khác chiều ngày 12 tháng 11 năm 2015, tổ chuyên môn 2,3 tổ chức buổi thao giảng cuối cùng của đợt thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay . Tham dự và chỉ đạo tại tổ 2,3 có cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Phó hiệu trưởng nhà trường, thành viên tham gia dạy và dự giờ có đầy đủ giáo viên toàn tổ.  Với việc áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới:  Phương dạy nhóm theo mô hình VNEN,  phương pháp “Bàn tay nặn bột” ,….kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh từng lớp, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, hiệu quả. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp. Mặt khác với việc áp dụng đánh giá học sinh theo Thông tư 30/2014, trong tiết học giáo viên đã tạo điều kiện cho học sinh biết tự đánh giá và đánh giá bạn, với phong thái thân thiện nhiều giáo viên đã khéo léo trong việc động viên, tư vấn kịp thời cho học sinh nên tiết học diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả. Sau các tiết dạy, tổ khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý và đánh giá tiết dạy. Từ những điều quan sát được và những chia sẻ, góp ý của đồng nghiệp, mỗi giáo viên cũng có thể tự rút ra cho mình được những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học sao cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh, từ đó có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 
          Có thể nói việc tổ chức  thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Thị Trấn là một hoạt động rất thiết thực và bổ ích  góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên, học sinh là cơ hội để cả người dạy và người học thêm những trải nghiệm để từ đó điều chỉnh cách  dạy và  cách học  là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học của trường. Điều đặc biệt là với những hoạt động ý nghĩa  mà nhà trường đã tổ chức đã làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý  và tự hào về ngôi trường của mình hơn.  
            Ngày 20 tháng 11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần với không khí rộn ràng, hân hoan khiến cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh thấy mình cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường đề ra và để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Hy vọng với  tình thần và sự cống hiến miệt mài không ngơi nghỉ của tất cả CB,GV,NV và học sinh, trường Tiểu học Thị Trấn mãi là điểm sáng và luôn xứng đáng là trường trọng điểm của giáo dục huyện  nhà .  
Một số hình ảnh:
   
   
        
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: GV: Phạm Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Hôm nayHôm nay : 95

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 750466