Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của cô và trò Khối I - trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê

Thứ tư - 18/11/2015 11:50
             Hòa chung với không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cùng với các khối trong trường, các em học sinh khối I Trường Tiểu học Thị Trấn đã có nhiều hoạt động thiết thực dâng lên kính tặng thầy cô.
             Các hoạt động văn nghệ, báo ảnh, thi đua học tập tốt được phát động rầm rộ giữa các lớp trong khối, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh và thầy cô giáo. Nhớ lại những ngày đầu tiên các em học sinh khối I cắp sách đến trường, trên khuôn mặt, đôi mắt mỗi em còn hiện rõ những bỡ ngỡ, lạ lẫm khi bắt đầu làm quen với môi trường học tập mới, với thầy cô và bạn bè mới. Vừa lạ-vừa quen, tất cả xen lẫn trong tâm hồn thơ trẻ của các em. Những con chữ đầu tiên với nét cong, nét thẳng được gieo vào những trang vở trắng tinh khôi. Những giờ học tập đánh vần, những bài toán đầu tiên được làm. Và giờ đây, sau hơn 3 tháng vào học lớp 1, với sự cố gắng rèn luyện của các em cùng sự dìu dắt, nắn nót cho các em từng con chữ của thầy cô, đến nay, hầu hết các em học sinh khối 1 đều đã biết đọc, biết viết theo đúng thời gian quy định của ngành giáo dục.
Hình ảnh dạy học tại các lớp

Trong thời gian này, để hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô-những người đã dìu dắt các em từ những bước đi đầu tiên của con đường học vấn, con đường tương lai cho các em. Vì vậy, toàn thể học sinh khối I đã tập luyện nhiều tiết mục văn nghệ hay, hấp dẫn dành tặng các thầy cô giáo. Những bài hát ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi thầy cô, những điệu múa mang âm hưởng dân ca được các em biểu diễn đầy tự tin trên sân khấu, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và các anh chị lớp trên. Trong đó, tiết mục văn nghệ của lớp 1A6 được 2 giải A và được chọn công diễn vào ngày lễ kỷ niệm 20-11. Bên cạnh đó, 1 số tiết mục cũng rất đặc sắc như tiết mục của lớp 1A5, 1A4.
Hình ảnh văn nghệ

Ngoài ra, làm báo ảnh cũng được các em tham gia tích cực. Ngay khi được phát động, các em đã sưu tầm nhiều ảnh có ý nghĩa hướng tới thầy cô.
Hình ảnh báo tường

Đây là dịp để các em học sinh khối I Trường Tiểu học Thị Trấn bày tỏ tình cảm yêu mến kính trọng dành cho các thầy các cô những người đầu tiên gieo chữ, gieo tâm hồn và chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em trong tương lai.

Tác giả bài viết: GV Nguyễn Thị Thu Hà