PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG TH THỊ TRẤN

Thứ sáu - 06/03/2015 14:49
Công tác Thi đua – Khen thưởng là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước,  là động lực mạnh mẻ thúc đẩy các tập thể và cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đáp ứng ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Bác Hồ đã dạy “ Thi đua xã hội chủ nghĩa trong ngành giáo dục là thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục, Người đã căn dặn: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.
      Thực hiện Chỉ thị số: 06/ CT-TU ngày 07/11/2006 của Bô chính trị về triên khai cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm g­uong đạo đúc Hô Chí Minh” và quán triệt Chỉ thị   35-CT/TW ngày 03/6/1998 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua-khen thưởng trong giai đoạn mới và Chỉ thị 34-CT/TW  ngày 07/4/2014 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Trường tiểu học Thị trấn đã duy trì và đổi mới phong trào thi đua Hai tốt, xác định rõ công tác Thi đua - khen thưởng và xây dựng điển hình tiên tiến là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tập thể sư phạm nhà trường.
Với phong trào thi đua sôi nổi, từ năm 2010-2014 trường tiểu học Thị trấn phát huy truyền thống đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong toàn huyện đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được UBND tỉnh tặng bằng khen đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục, LĐLĐ Tỉnh tặng cờ thi đua vững mạnh xuất sắc, Hội đồng đội trung ương tặng bằng khen Liên đội xuất sắc và nhiều CB,GV , HS đạt thành cao trong các hội thi: 9 gv đạt giáo viên giỏi tỉnh; 36 gv đạt giáo viên giỏi huyện; 1 hs đạt HSG quốc gia; 48 hs đạt HSG tỉnh; 439 hs giỏi huyện; đặc biệt trong hội nghị tổng kết cá nhân điển hình tiên tiến cấp trường vừa qua nhà trường đã biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 14 cá nhân điển hình tiêu biểu và bình chọn đề xuất 3 cá nhân điển hình tiêu biểu tham gia cấp huyện( Cô Oanh, Cô Thương, Cô Hương), những kết quả đã đạt được, những thành tích nổi bật, những cá nhân tiêu biểu đã tô thắm thêm vườn hoa của phong trào “ Thi đua Dạy tốt-Học tốt” trong thời kỳ mới, tạo tiền đề vững chắc cho những năm phát triển tiếp theo của nhà trường.
Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Tác giả: Lê Ánh Dương

Tác giả bài viết: Lê Ánh Dương