Mít tinh hướng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2015.

Thứ năm - 19/03/2015 14:02
Trường Tiểu học Thị Trấn Hương Khê phát động tuần lễ quốc gia
an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2015.

Thực hiện công văn số 140/KH-PGDĐT của phòng GD&ĐT Hương Khê về việc triển khai kế hoạch tổ chức tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2015. Sáng thứ hai ngày 16/3/ 2015 tại trường TH Thị Trấn đã tổ chức buổi lễ mít tinh hướng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2015.
Tại buổi lễ toàn thể CBGVNV (49 đ/c) và tất cả các em HS từ khối 1 đến khối 5 (886 em) đã được nghe thầy giáo Dương Văn Thuần ( PHT-CTCĐ) thông qua chỉ thị 29/CT-BBT của ban bí thư Trung ương về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ CNH, HĐH và hội  hập quốc tế. Chỉ thị yêu cầu thực hiện tốt 6 nhiệm vụ cơ bản; trong đó nhà trường đặc biệt chủ trọng đến nhiệm vụ: "Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chủ động bảo đảm ATLĐ, VSLĐ cho CBGV và HS"; "Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao hiểu biết, kỹ năng phòng ngừa tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đảm bảo vệ sinh lao động cho người lao động" ... Tiếp theo Thầy giáo Lê Ánh Dương – Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ từ 15/3 đến 21/3. Lễ phát động được tuyên truyền rộng rãi thu hút sự quan tâm của mọi người nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các thành viên trong trường; tăng cường chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho con người và đảm bảo an toàn về tài sản.

Kết thúc lễ phát động, Thầy giáo Lê Ánh Dương đã thông qua các câu khẩu hiệu tuyên truyền, kêu gọi mọi thành viên trong trường hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN năm 2015. Nhà trường đã cụ thể hóa nội dung bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả  đó là: Xây dựng phương án phòng chống cháy nổ, tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ tại nhà trường như kiểm tra lại hệ thống điện ở các phòng học, nhắc nhở học sinh phòng trách đuối nước; đội mũ bảo hiểm; không leo trèo cây; …. Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường, phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Thực hiện tốt kế hoạch của PGD- ĐT Hương Khê về việc tổ chức tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ năm 2015.

Tác giả: Phạm Thị Mai Hương
GV Trường Tiểu học Thị Trấn