Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015 và tổng kết năm học 2014-2015 tại trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê

Thứ sáu - 29/05/2015 16:47

 Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Hương Khê, huyện đoàn phối hợp với phòng GD&ĐT Hương Khê cùng BGH trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015, với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” và tổng kết năm học 2014-2015 vào sáng ngày 28/5/2015 tại trường tiếu học Thị Trấn Hương Khê. Tham dự có đồng chí Nguyễn Kim Tú - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/ c Nguyễn Trung Thương - Bí thư huyện đoàn và các đ/c tại các phòng ban UBND huyện; đ/c Hoàng Quốc Nhã - Bí thư Đảng ủy Thị Trấn và các đ/c trong đoàn UBND Thị Trấn.

         Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của CBGV và HS với các làn điệu dân ca ví giặm ca ngợi quê hương và các ca khúc của thiếu nhi. Tại buổi lễ đ/c Nguyễn Kim Tú - UVBTV huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện Hương Khê đã phát động tháng hành động vì trẻ em, kêu gọi toàn xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các nghành và toàn xã hội về vai trò tầm quan trọng của công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em. Quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, bảo đảm cho mọi trê em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh. Xây dựng và triển khai hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, chung tay giải quyết những vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi trẻ em. Hạn chế tình trạng trẻ em bị phân biệt đối xử, trẻ bị bạo lực, bị xâm hại hay làm những việc nặng nhọc trong môi trường độc hại. Huy động kinh phí, huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ. Quan tâm tặng quà và trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.…

          Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện Hương Khê đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc huy động nguồn lực thực hiện các mục tiêu vì trẻ em ngày càng có hiệu quả. Trẻ em con gia đình nghèo, trẻ dưới 6 tuổi được khám bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế công lập. Hàng trăm trẻ em bị xơ hóa cơ DELTA, trẻ bị bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật đã được cấp xe lăn, tặng quà và trao học bổng. Môi trường học tập an toàn, thân thiện được đẩy mạnh đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh ...
         Cũng tại lễ phát động, UBND huyện Hương Khê đã  trao quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi ( mỗi suất 600.000 đồng).

      Sau đó nhà trường tổ chức lễ tổng kết năm học 2014-2015, đ/c Lê Ánh Dương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết hoạt động nhà trường trong năm học với qui mô 25 lớp, 888 học sinh và 49 cán bộ giáo viên nhân viên. Trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng là trường trọng điểm của huyện; luôn chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh cho nên có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và 99,5% học sinh lớp 1-4 hoàn thành chương trình lớp học. Đồng thời tích cực bồi dưỡng nhân tài, có 1 học sinh đạt giải ba quốc gia và 3 học sinh giỏi cấp tỉnh, 25 học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, có 12 đ/c đạt giáo viên giỏi huyên trong đó có 2 giải ba và 3 đ/c chọn vào đội tuyển thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cuối năm học xét 2 đ/c đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh, 8 đ/c đề nghị tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 39 đ/c đề nghị tặng danh hiệu lao động tiên tiến.

           Nhà trường đã trao tặng cho 5 HS đạt giải trong các hội thi cấp tỉnh và toàn quốc, 3 giáo viên tiêu biểu của nhà trưởng. Nhà trường đã khen thưởng cho 548 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.
          Với thành tích đạt được trong những năm học vừa qua trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê đã và đang bước tiếp trên con đường vinh quang của nền giáo dục Việt Nam, không ngừng giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị lá cờ đầu của huyện nhà Hương Khê.
Một sô hình ảnh tại buôi lê                                         

Tác giả bài viết: Dương Văn Thuần - Lê Anh Dương Trường TH Thị trấn Hương khê

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14

Hôm nayHôm nay : 123

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 732325