LIÊN HOAN:PHỤ TRÁCH SAO GIỎI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NĂM HỌC 2015 - 2016

Thứ ba - 01/03/2016 14:13
Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo phong trào hoạt động để cán bộ chỉ huy Đội được giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động Đội; nâng cao kỹ năng,chất lượng cho cán bộ chỉ huy Đội. Là dịp để đội ngũ chỉ huy Đội báo cáo thành tích đạt được và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đội,góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ: Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-LN ngày 15 tháng 02 năm 2016 – Kế hoạch liên nghành của Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT Hương Khê về tổ chức Liên Hoan “Phụ trách sao giỏi ” huyện Huyện Hương Khê năm học 2015 – 2016.
 Vào hồi 13h-30 phút ngày 26/02/2016 Liên đội trường  Tiểu học Thị Trấn long trọng tổ chức Liên Hoan “Phụ trách sao giỏi cấp trường ” năm học 2015 – 2016. Sau vòng sơ khảo hội đồng đánh giá đã chọn ra được 7 đội xuất sắc tham gia buổi Liên Hoan hôm nay.
 Vê tham dự với buổi Liên Hoan Liên đội rất vinh dự được đón tiếp anh Bạch Đình Thiết - Phó bí thư huyện đoàn - Chủ tịch hội đồng đội huyện .Quý thầy cô giáo lãnh đạo của 23 trường Tiểu học trong toàn huyện, đông đủ chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn. Thầy giáo Lê Ánh Dương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức chương trình cùng huynh trưởng của các Chi đội tham gia và 23 TPTĐ các trường Tiểu học trong toàn huyện tham dự.
 Mở đầu cho buổi Liên Hoan là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Chi đội Kim Đồng ( 5A3),Sao chăm ( 3A2)....làm cho buổi Liên Hoan thêm phần hấp dẫn.

Sau khi cô Nguyễn Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức lên khai mạc chương trình,giới thiệu đại biểu và thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức, Hội đông đánh giá thi các đội phải trải nghiệm hoạt động qua ba phần Liên Hoan. Phần một: Tự hao phụ trách sao 20 điểm; Phần hai: Phụ trách sao tai năng 30 điểm. Phần ba: Phụ trách sao 20 điểm.
 Vòng một là vòng tìm hiểu kiến thức về lịch sử Đội, Đoàn và Bác Hồ thật sinh động qua màn chiếu Office với 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút.
Vòng hai là phụ trách sao tài năng thời gian 30 phút với 2 phần riêng biệt:
- Tự giới thiệu ngắn gọn, súc tích về bản thân, sao mình phụ trách,thành tích của sao, của Liên đội trong vòng 10 phút ( 10 điểm).
- Thể hiện năng khiếu của bản thân như : hát, múa ,đóng kịch,kể chuyện.....thời gian là 20 phút.
Vòng ba là phụ trách sao trong thời gian 20 phút ( 20 điểm). Phụ trách sao phải tổ chức được một buổi sinh hoạt sao với chủ đề của tháng, năm học, sự kiện lịch sử....Ở phần này thực sự mới bộc lộ được một phụ trách sao giỏi, một chỉ huy đội thật sự xuất sắc.

Sau ba phần Liên Hoan ba đội đã tiến về đích với các thành tích khác nhau. Hội đồng đánh giá đã đánh giá một cách công bằng, chính xác , khách quan, nghiêm túc kết quả giải nhất thuộc về phụ trách sao Đặng Hoàng Thạch Thảo phụ trách sao đoàn kết. Khánh Ly và Ngân Lê cùng đồng giải nhì.Giải ba thuộc về Quỳnh Chi và ngọc Mai . Giải khuyến khích thuộc về Thùy Dung và yến Nhi. Các tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn cho toàn Liên đội thưởng thức. Riêng phụ trách sao Đặng Hoàng Thạch Thảo sẽ tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Liên Hoan cấp cụm trường .

Kết thúc buổi Liên Hoan chúng tôi nhận thấy đây là một sân chơi bố ích nhằm phát hiện ra những tài năng, là nguồn lực cho chỉ huy đội giỏi. Qua chương trình thấy sự rạng ngời trên khuôn mặt non nớt của các em. Chúng tôi thầm hiểu các em vừa vượt qua được chính bản thân mình.Sự khen ngợi của quí vị đại biểu. chúng tôi khắng định chương trình thành công ngoài sự mong đợi của ban tổ chức chúng tôi.

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh- TPT Đội