Kế hoạch tháng 12 năm học 2016-2017

Thứ sáu - 02/12/2016 10:01
Kế hoạch tháng 12 năm học 2016-2017

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), thực hiện đánh giá thường xuyên và chuẩn bị cho công tác đánh giá học sinh cuối học kỳ I;
1. Tổ chức các hoạt động chào mừng:
Tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về ngày 22/12 như tìm hiểu anh bộ đội qua chuyện kể, sách, báo; tổ chức văn nghệ, viết thư cho chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo đặc biệt là bộ đội các đồn biên phòng thuộc huyện Hương Khê. Cụ thể:
a.Đội triển khai:
- Viết thư cho chú bộ đội
- Giao lưu gấp đồ áo nhanh, gọn như chú bộ đội
- Tổ chức nhảy sạp đối với khối 4,5
- Tổ chức nói chuyện anh Bộ đội cụ Hồ
Giao TPT xây dựng kế hoạch và hoàn thành báo cáo về nhà trường vào ngày 25/12/2016( Số lượng học sinh viết thư- Thi đua các lớp tìm những nội dung lá thư hay; kết quả xếp đồ áo...; kết quả hoạt động nhảy sạp xếp thứ tự..; Hồ sơ nộp về HT gồm: 1. Quyết định thành lập; 2. Thể lệ....; 3. Danh sách học sinh lớp...; 4. Kế hoạch thực hiện ; 5.Kết quả thực hiện; - Các nội dung 1,2,4 nộp về HT nộp về HT ngày 5/12/2016; Mục 3,4 nộp về HT ngày 25/12/2016 )
b.Tổ cộng tác viên Thư viện:
- Tổ chức học sinh tìm hiểu anh bộ đội qua truyện kể, sách báo
- Tổ chức cho học sinh kể chuyện về anh Bộ đội cụ Hồ
Giao Tổ cộng tác viên thư viện phối hợp với Thư viện xây dựng kế hoạch thực hiện báo cáo về HT ngày 25/12/2016 ( Số lượng học sinh đọc truyện về anh bộ đội ; lớp xuất sắc; học sinh tiêu biểu; kết quả học sinh giao lưu kể chuyện); Hồ sơ nộp về HT gồm: 1. Quyết định thành lập; 2. Thể lệ....; 3. Danh sách học sinh tham gia...; 4. Kế hoạch thực hiện ; 5.Kết quả thực hiện; - Các nội dung 1,2,4 nộp về HT nộp về HT ngày 5/12/2016; Mục 3,4 nộp về HT ngày 25/12/2016 )
      2. Hoạt động chuyên môn:
- Tập trung thực hiện chương trình theo tiến độ. Chú ý quá trình đánh giá thường xuyên trong từng đơn vị kiến thức, tiết học, các hoạt động giáo dục. Xây dựng kế hoạch ôn tập để đánh giá cuối kỳ vào tháng 01/2017
Giao Chuyên môn triển khai ngân hàng đề ( Cụ thể mỗi giáo viên ra 2 bộ đề)
- Tăng cường kiểm tra hoạt động dạy học ở tất cả các loại hình như tiếng Việt lớp 1 theo CGD, lớp học mô hình trường học mới; chú trọng đưa thành tố mới vào lớp học tổ chức theo hiện hành.
- Rà soát, hướng dẫn việc thực hiện dạy học TNXH, Khoa học theo PPBTNB, tích hợp các nội dung như bảo vệ môi trường; vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp học; sử dụng năng lượng tiết kiệm...; chủ động đưa nội dung giáo dục địa phương vào dạy học, hoạt động giáo dục phù hợp, đúng quy định.
- Triển khai sinh hoạt chuyên môn liên trường hiệu quả: Các trường, cụm cần thống nhất chọn chủ đề, nội dung thiết thực, phù hợp; sinh hoạt chuyên môn (nếu nghiên cứu bài học thì bắt buộc phải có quay vi deo tiết dạy, chia sẻ qua vi deo tiết học) và ghi biên bản đầy đủ ý kiến chia sẻ, thảo luận của các thành viên.
- Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; chú ý công tác vệ sinh an toàn tại các lớp và bếp ăn bán trú; thực hiện tốt công tác khắc phục hư hỏng , xây dựng CSVC đạt chuẩn và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
- Hoàn thành hồ sơ phổ cập chuẩn bị cho kiểm tra, thẩm định công nhận PCGDTH năm 2016.( Đ/c Thuần
- Hoàn thành các phần mền ( TCCB giao đồng chí Huệ, Hà thực hiện; phần mềm Thiết bị- đ/c Hải chịu trách nhiệm; các phần mền khác đ.c Thuần hoàn thành
- Thực hiện nghiêm túc kiểm tả nội bộ trường học ( Bổ sung nội dung 1 số yêu cầu thực hiện thông tư 22)