Kế hoạch công tác tháng 9/2014

Kế hoạch công tác tháng 9/2014
        Kế hoạch công tác tháng 9/2014,

Gửi: Tập thể hội đồng Sư Phạm trường Tiểu học thị trấn

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 09/2014, Trường tiểu học Thị trấn hướng dẫn  một số nội dung cơ bản như sau:
I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
1. Tổ chức khai giảng và triển khai thực hiện kế hoạch năm học:
- Tổ chức khai giảng vào ngày 05/9/2014 với 2 phần “Lễ” và “Hội” (chỉ tổ chức khai giảng không tổ chức dạy học); Các đ/c được phân công tập trung chỉ đạo thực hiện tốt ( BGH – đ/c Thuần chủ trì lễ khai giảng; đ/c Hạnh phối hợp thực hiện; tổ trang trí đ/c Hải; loa máy đ/c Hoàng; nghi thức TPT ( Theo kế hoạch đã triển khai ở tuần 3).
- Thực hiện chương trình: Toàn trường thực hiện chương trình theo đúng tiến độ ( Khối 2 đến khối 5 sau khai giảng tổ chức dạy tuần 4, riêng môn Tiếng Việt lớp 1 tiếp tục dạy thêm 1 tuần “không” và từ 8/9/2014 tất cả các môn học của lớp 1 bắt đầu thực hiện tuần 1.
- Tổ chức dạy học buổi 2:
+ Đối với lớp 1: Để đảm bảo chất lượng dạy học môn Tiếng Việt CGD đ/c Hạnh sắp xếp TKB phân công giáo viên dạy đủ định mức và thực hiện dạy 9b/tuần.
+ Các khối còn lại tổ chức dạy buổi 2. Kế hoạch dạy học buổi 2 thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (mỗi tuần 1 tiết toán, 2 tiết Tiếng Việt còn lại tổ chức bồi dưỡng năng khiếu, các hoạt động NGLL, rèn kỹ năng sống…), để buổi 2 hoạt động có hiệu quả các tổ chuyên môn cần có các hình thức tổ chức sinh động, không tạo áp lực cho học sinh.( Giao đ/c Hạnh , đ/c Thuần sắp xếp TKB dạy 7b/tuần đối với khối 2 đến khối 5- đ/c Hạnh chịu trách nhiệm tham mưu số học sinh ăn bán trú tại trường để sắp xếp học buổi 2 cho phù hợp chiều t2,3 học một số lớp; chiều t5,6 học một số lớp; chiều t4 SHCM- Chờ ý kiến dạy học tăng buổi của cấp trên nhà trường sẽ thay đổi lịch.
- Khảo sát đầu năm các môn Toán, Tiếng Việt ở các khối 2,3,4,5; đ/c Thuần nộp số lượng đăng kí dự thi các khối về cho đ/c Tân vào ngày 10/9/2014, lịch khảo sát sẽ có thông báo sau.
- Hoàn thành các loại hồ sơ chuyên môn đầu năm theo quy định tại Thông tư 41/2010/TT-BGD ĐT ngày 30/10/2010 về Ban hành Điều lệ Trường tiểu học và các văn bản hướng dẫn trong năm học trước của Sở và Phòng GD&ĐT; rà soát, kiểm tra đồ dùng, sách, vở học tập của HS; các thiết bị dạy học tối thiểu, đặc biệt là bộ thực hành các môn Toán, Tiếng Việt đảm bảo 100% HS đều có để sử dụng.
( đ/c Hải, Thắm hoàn thành việc cung ứng đddh, sách GV phục vụ năm học mới- Các lớp kiểm tra báo cáo về 2 PHT)
- Tham gia chuyên đề mô hình trường học VNEN, phương pháp Bàn tay nặn bột, Phương Pháp dạy học, Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn (lịch cụ thể sẽ thông báo sau).
2. Kiện toàn các tổ chức
- Ổn định  và ra quyết định cho các chức danh trong nhà trường.( HT)
- Hoàn thành và kiện toàn các Đại hội, Hội nghị của các tổ chức trong nhà trường theo quy định. Gửi lịch Hội nghị CBCC về Phòng để Phòng sắp xếp cử bộ phận chuyên môn tham dự.
- Hoàn thành xây dựng kế hoạch năm học nộp về Phòng để duyệt trước khi triển khai thực hiện (có lịch nộp cụ thể sau).
- Hoàn thành kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên của trường và của từng cá nhân.( đ/c Thuần chịu trách nhiệm)
3. Xây dựng CSVC
- Tiếp tục hoàn thành các hạng mục xây dựng trong “Tháng hành động XD CSVC hè 2014”.
- Hoàn thành bản quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết của trường (theo hướng dẫn CV số 1548 của Sở GD&ĐT).
- Tổ chức lao động phong quang trường lớp, trồng hoa, cắt tỉa cây cảnh, trang trí lớp học,…tạo cảnh quang trường lớp sạch, đẹp, thân thiện.
4. Một số nội dung khác
- Nhập số liệu thống kê giáo dục tiểu học lên hệ thống trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 07/9/2014.( đ/c Thuần chịu trách nhiệm)
- Chuẩn bị tốt cho công tác điều tra và nhập số liệu PCGDTH.( đ/c Thuần)
- Bám sát đề án xây dựng CSVC của xã để tham mưu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và đạt PCGDTĐĐT mức độ 2.
- Tổ chức kí cam kết nâng cao chất lượng, đăng kí và cam kết về các chỉ tiêu thi đua, đăng kí SKKN và NCKHSPƯD;…( đ/c Hạnh chịu trách nhiệm)
- Nộp tờ trình đề nghị Phòng, huyện phê duyệt cho phép vận động thu tiền buổi 2 theo đúng lịch quy định.( HT)
- Tổ chức vui tết Trung thu cho con em giáo viên ( BCHCĐ)
- Nghỉ Lễ 02/9 theo đúng quy định, phân công cán bộ, giáo viên trực trường đảm bảo an toàn trong các ngày nghỉ lễ.
Trên đây là định hướng một số nội dung hoạt động trong tháng 9/2014, đề nghị toàn trường nghiêm túc thực hiện.
Nơi nhận:                                                                         HIỆU TRƯỞNG
- Như kính gửi;
- LĐ, CV tiểu học;                                                                 ( Đã ký)
- Lưu: VT/Tr TH                                                               Lê Ánh Dương