KẾ HOẠCH THÁNG 4/2015

Thứ tư - 01/04/2015 07:34
KẾ HOẠCH THÁNG 4/2015

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015); ngày Quốc tế Lao động (01/5)      hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân Văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du; tháng trọng tâm thực hiện chương trình học kì 2 năm học 2014-2015, Trường TH Thị trấn hướng dẫn một số nội dung trọng tâm tháng 4/2015 như sau:
            1. Giáo dục truyền thống: Tổ chức cuộc giao lưu tìm hiểu về lịch sử truyền thống nhân ngày 30/4 trong học sinh, tùy thuộc vào điều kiện thực tế từng lớp để có hình thức phù hợp; Tiếp tục tuyên truyền trong học sinh, phụ huynh và trong nhân dân về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển đảo nước ta, từng bước lồng ghép vào chương trình giảng dạy trong nhà trường.
2. Chương trình: Bám sát chương trình theo tiến độ thời gian, chú ý các môn có phần mềm địa phương để chọn nội dung phù hợp với đơn vị; tăng cường kèm cặp cho HS chưa đạt Chuẩn kiến thức môn học, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh đọc, viết yếu (nếu có), tổ chức họp tổ chuyên môn tìm nguyên nhân, biện pháp khắc phục, giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên kèm cặp giúp đỡ. Tăng cường các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế để tăng cường GD KNS cho học sinh ( Đề nghị các lớp hoàn thành kế hoạch đã đăng kí- động viên khuyến khích học sinh viết bài nói về cảm nghĩ của em qua chuyến dã ngoại để đăng tải lên Website của trường; giáo dục phòng đuối nước cho học sinh và cha mẹ học sinh trong thời gian bắt đầu bước vào mùa hè. Giáo dục an toàn giao thông và văn hóa giao thông trong CBQL, GV, NV và học sinh.
3. Công tác  kiểm tra
Phòng sẽ tổ chức kiểm tra một số nội dung chuyên môn và kiểm tra hành chính một số trường, kiểm tra đối tượng học sinh yếu, kém, kiểm tra việc cải tạo cảnh quan trường lớp, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 1537 của Bộ GD&ĐT ở 100% trường tiểu học để nghị toàn thể hội đồng nhà trường lưu ý để hoàn thành tốt các nội dung PGD sẽ kiểm tra.
4. Tập trung động viên đội tuyển TDTT tham gia dự thi cấp tỉnh, giao đ/c Dương làm thẻ dự thi cho học sinh ( Đoàn TDTT của trường có 6hs tham gia: em Thơ cờ vua, 5em bóng đá- Quân, Vũ, Huy, Sang, Mạnh)
5. Lập danh sách hs đạt các hội thi từ cấp huyện trở lên để tổ chức quyên góp vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức hs tham gia báo công nhân dịp 30/4 ( Đ/c Duyên chịu trách nhiệm)
6. Thực hiện việc đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học: PGD yêu cầu các trường tổ chức ra mắt CLB trước 15/4/2015 và xây dựng Kế hoạch, quy chế hoạt động thường xuyên, có hiệu quả, tăng cương tập luyện chọn tiết mục xuất sắc tham gia Hội diễn cấp huyện(dự kiến trước 19/5/2015); nghiên cứu đưa nội dung dân ca vào dạy các tiết Hát nhạc (phần dành cho địa phương).
Yêu cầu: GV hát nhạc cùng TPT, và Ban chỉ đạo cấp trường tổ chức tập luyện để ra mắt CLB đúng lịch và tham gia cấp huyện
7. Công tác thư viện: Giao tổ cộng tác viên thư viện tự kiểm tra và làm tờ trình đề nghị PGD kiểm tra và đón đoàn kiểm tra của SGD (cùng đợt với kiểm tra trường chuẩn của TH Phú Phong, Phú Gia, Hương Vĩnh trước 30/4).
8. Công tác Phổ cập: các trường sắp xếp hồ sơ, rà soát bổ sung các tiêu chí còn thiếu, tiếp tục tham mưu xây dựng các hạng mục CSVC còn thiếu theo yêu cầu PCTH ĐĐT mức độ 2.
9. Giáo dục công tác trật tự an toàn giao thông: triển khai thực hiện Kế hoạch số 443/KH-SGDĐT, ngày 31/3/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015: Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; giáo dục kiến thức ATGT trong trường học; giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các kỹ năng cần thiết cho giáo viên, nhân viên, học sinh khi tham gia giao thông. Phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý và giáo dục học sinh. Tuyệt đối không để học sinh chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe gắn máy. Học sinh khi ngồi trên mô tô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Những trường có cổng trường mở thẳng ra đường lớn (đường Hồ Chí Minh, đường 15 A) giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc khi tan trường. Tiếp tục xây dựng, củng cố mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.
10. Hoàn thành thăm lớp mô hình Vnen ( đ/c Hanh kiểm tra lên kế hoạch để thực hiện).
11. Ôn tập cho em Trịnh Hải Đông tham gia giao lưu IOE cấp quốc gia tại Hà tĩnh vào ngày 11/4/2015 theo công văn 365/ SGD ( Đ/c Hoàng chịu trách nhiệm phối hợp cùng gd tổ chức ôn luyện, làm thẻ dự thi cho học sinh)
Trên đây là một số nội dung trọng tâm công tác tháng 4/2015, yêu cầu toàn thể hội đồng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

(đã ký)
                                                                         Lê Ánh Dương