KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 2

Thứ ba - 27/01/2015 15:54
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 2

Gửi: Toàn thể CB,GV,NV trường Tiểu học Thị trấn.

Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam(3/2/1930- 3/2/2015); Mừng xuân Ất Mùi 2015. Tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Thị trấn triển khai một số nội dung trọng tâm tháng 2 như sau:
1.     Quản lý hoạt động dạy học:
- Tổ chức dạy học theo tiến độ chương trình, Tập trung và xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu qua kiểm tra cuối học kỳ 1 và đánh giá hàng ngày của giáo viên
- Chỉ đạo và thực hiện dạy học chính khóa và các hoạt động buổi 2 nghiêm túc có hiệu quả. Cần tập trung và phát huy hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp để tăng cường trải nghiệm và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh:
Cụ thể: + Tập trung thực hiện tốt các buổi giao lưu như nắng sân trường, Tuổi thần tiên, rung chuông vàng...( Khối 3: Tổ chức tuổi thần tiên)
+ Tiếp tục tổ chức tham quan dã ngoại tìm về địa chỉ đỏ ( Phấn đấu đạt 5 lớp)
+ Triển khai một số tiết dạy học ngoài trời ( 10 tiết)
-  Lưu ý khi tổ chức các sân chơi các hoạt động NGLL, tham quan dã ngoại đề nghị GV cần ghi lại hình ảnh và làm bài viết để gửi lên Website nhà trường và diễn đàn giáo dục tiểu học.
- Kiểm tra chặt chẽ số lượng học sinh, CB, GV trong những ngày trước và sau tết tránh tình trạng học sinh nghỉ học giáo viên uể oải, bắc cầu, thực hiện nghiêm túc nề nếp ngay từ buổi học đầu tiên( Đ/c Thuần CTCD phát động ĐVCD cùng TPT đội tổng dọn vệ sinh phân chia CB,GV, NV trực tết đảm an toàn cho nhà trường; đ/c Hạnh, Lan chịu trách nhiệm trang trí thắp hương văn phòng nhà trường)
- Tập trung kiểm tra nội bộ trường học theo kế hoạch đã duyệt đầu năm
2. Công tác trường chuẩn quốc gia:
- Tiếp tục cũng cố CSVC ( Thuê sơn toàn bộ hệ thống tường rào phía trước)
- Tiếp tục tự kiểm tra và hoàn thiện một số nội dung chưa vững chắc theo yêu cầu trường đạt chuẩn quốc gia
3. Bán trú:
Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng từng bữa ăn, giấc ngủ, rèn học sinh có thói quen rửa tay trước và sau khi ăn........Lưu ý ngay sau khi nghỉ tết xong sẽ tổ chức ăn bán trú bình thường
4. Công tác Thư viện:
Tập trung hoàn thành hồ sơ Thư viện, tổ chức tốt việc đọc sách tại thư viện và ngoài trời, chú ý việc xem băng đĩa học sinh khối 1
Hoàn thành kế hoạch xậy dựng tủ sách dùng chung tại lớp, lớp nào đạt số lượng sách theo qui định nhà trường sẽ hỗ trợ tủ đựng sách đảm bảo yêu cầu
Mỗi tuần GVCN tham gia sinh hoạt 15p ít nhất được 2lan tham gia cùng đọc sách với học sinh, lưu ý tập trung những mẫu truyện lịch sử những tấm gương nhỏ tuổi  như Kim Đồng, Lê Văn Tám.......( có biên bản ghi chép rõ ràng cùng hình ảnh minh chứng..)
5. Một số hoạt động khác:
- Tiếp tục tổ chức quyên góp " Tết vì bạn nghèo" ; Đ/c TPT đội chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo về PGD qua đ/c Lợi trước 13/2/2015
- Triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị định 36/2009/ND-CP về quản lý sử dụng pháo ( Giao TPT đội tuyên truyền rộng rãi đến CB, GV, HS thực hiện nghiêm túc Nghị định không có GV, Hs vi phạm
- Công Đoàn xây dựng kế hoạch chúc tết đầu năm an toàn vui vẻ
- Tổ chức thành công giao lưu" Tuổi thần tiên" cấp cụm từ 2-6/2/2015 ( Đ/c Hạnh, đ/c Duyên TPT xậy dựng kế hoạch và lên lịch họp HT, TPT đội trong cụm để tổ chức buổi giao lưu.
- Tổ chức giao lưu " Kể chuyện Bác Hồ" vào ngày 3/3/2015
  Một sô hinh anh hoạt đong thang 1

Trên đây là định hướng một số nội dung hoạt động tháng 02/2015, yêu cầu PHT, TTCM, GV xây dựng kế hoạch phù hợp, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

Nơi nhận:
 - Như gửi;                                                    HIỆU TRƯỞNG
 - P.TP phụ trách bậc học;
 - Lưu: VT/THTT.                                                (Đã ký)

Lê Ánh Dương

Tác giả bài viết: HT