Hướng dẫn Thực hiện chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2014

Thứ ba - 13/05/2014 06:59
Bộ phận TCCB đã gửi 2 văn bản qua email cho các đơn vị:
- Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/07/2013 của Bộ Nội vụ Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
          - Quyết định số 55/2013/QĐ-UBND ngày 31/12/2013 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
          Ngày 11/3/2014, UBND huyện có Quyết định số 821/2014/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (Phòng GD-ĐT đã gửi qua email của các đơn vị)
          Để có cơ sở lập danh sách nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong năm 2014 , yêu cầu các đơn vị thực hiện:
- Nghiên cứu kĩ 3 văn bản: Thông tư số 08/2013/TT-BNV, Quyết định số 55/2013/QĐ-UBND, Quyết định số 821/2014/QĐ-UBND.
- Hội đồng họp xét nâng lương trước thời hạn năm 2014 theo đúng quy định.
- Sau khi họp xét hoàn chỉnh các loại hồ sơ gửi về bộ phận TCCB trước ngày 04/04/2014 (Hồ sơ của các trường đựng trong 1 túi hồ sơ).
Thành phần hồ sơ nâng bậc lương trước thời hạn quy định trong điều 8 của Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được ban hành kèm theo Quyết định số 821/2014/QĐ-UBND ngày 11/03/2014 của UBND huyện.
Lưu ý:
Đối với THCS các thành tích được xét từ 01/2009 đến 31/12/2014,  đối với bậc học Tiểu học và ngành học Mầm non các thành tích được xét từ 01/2011 đến 31/12/2014.(Các thành tích được xét phải có minh chứng kèm theo).
Thời điểm tính hưởng bậc lương mới do được nâng bậc lương trước thời hạn được tính kể từ ngày công chức, viên chức và người lao động có số tháng giữ bậc lương cũ cộng với số tháng được nâng bậc lương trước thời hạn bằng số tháng theo quy định được nâng bậc lương thường xuyên.
Trường hợp ngày kí quyết định nâng bậc lương trước thời hạn sau thời điểm được tính hưởng bậc lương mới thì công chức, viên chức được truy lĩnh tiền lương và truy lĩnh nộp bảo hiểm xã hội phần chênh lệch tiền lương tăng thêm giữa bậc lương mới so với bậc lương cũ.
Đối với những trường hợp mất hồ sơ, minh chứng như bằng khen, giấy khen.....yêu cầu các đơn vị làm tờ trình nêu rõ lí do cụ thể, làm căn cứ để Phòng GD-ĐT tổng hợp xin ý kiến giải quyết.
Đối với những đơn vị có các đối tượng đảm bảo các tiêu chuẩn nhiều hơn so với chỉ tiêu quy định thì lập danh sách riêng để Phòng GD-ĐT xem xét.
Trong quá trình thực hiện có vấn đề gì vướng mắc liên hệ bộ phận TCCB để được xem xét, giải quyết.
Phòng  GD-ĐT gửi kèm bảng tính chỉ tiêu nâng lương trước thời hạn năm 2014 đối với từng đơn vị.