HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " CHÚNG EM LÀ CHIẾN SỸ NHÍ"

Thứ năm - 21/12/2017 10:11
Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước đang hướng về kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2017 và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2017. Chiều ngày 20/12/2017, tại trường Thị Trấn Hương Khê đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường của tháng 12 với chủ đề: "Vang mãi khúc quân hành".
Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn được cô Hà Thị Hiền phó phòng GD-ĐT và thầy Lê Hữu Tân Chuyên viên phòng GD-ĐT Hương Khê. Cùng các thầy giáo - cô giáo của các trường Tiểu học Thị Trấn, Tiểu học Gia Phổ và Tiểu học Hương Long.
Theo kế hoạch của cụm kết hợp với sự chỉ đạo của BGH nhà trường, mỗi khối lớp đều diễn ra một hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Riêng khối 4 là hoạt động trải nghiệm:" Chúng em là chiến sĩ nhí" của các em học sinh lớp 4A6 do cô giáo Phan Thị Hoài Thu thể hiện. Đây là hoạt động trải nghiệm, sáng tạo được tổ chức lần đầu tiên trong cụm. Các em học sinh được thể hiện mình là những chiến sĩ nhí trong bộ quân phục người lính. Rất hồn nhiên các chú bộ đội đã hòa nhịp vào bài hát: "Lớp chúng ta đoàn kết". Bài hát là lời nhắc nhở các em ý thức được sức mạnh đoàn kết, tinh thần tập thể. Các em nhanh chóng tham gia hoạt động trải nghiệm với hai nội dung gấp chăn màn và đội hình đội ngũ. Lúc này, trông các chú bộ đội nhí rất hồn nhiên và tự tin trong màu áo chú bộ đội. Sôi nổi và hào hứng nhất vẫn là phần tài năng. Các em đã phá vỡ khuân mẫu ban đầu, nỗ lực thể hiện chính mình trước tập thể. Những ước mơ, những cảm xúc, những tình cảm giành cho các chú bộ đội qua những bài hát, những bức tranh vẽ về tình yêu biển đảo, những lời tâm sự về ước mơ muốn trở thành trở thành người lính và tình yêu của các em giành cho các chú bộ đội. Có thể nói, đây là những món quà ý nghĩa và chân thực nhất gửi tặng các chú bộ đội. Dưới góc nhìn đầy sáng tạo của các em một phần lịch sử của dân tộc được chính các em tô đậm bằng những lời hùng biện sâu sắc và rất ý nghĩa.
Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo là hoạt động mang tính thực tiễn đầy bổ ích và lí thú. Thông qua các hoạt động thực hành, bằng những việc làm cụ thể. Các em được thể hiện mình, được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Từ đó, hình thành và phát triển cho các em giá trị sống và các năng lực cần thiết. Đồng thời cũng khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tình yêu đất nước và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh của tiết hoạt động trải nghiệm
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khai - Phạm Bình Hà Giáo viên trường TH Thị Trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Hôm nayHôm nay : 386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19057

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 754396