HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH

Thứ hai - 03/04/2017 09:50
Sáng ngày 2/4/2017 tập thể lớp 3A3,3A4,3A5,4A1và 4A2 trường Tiểu học Thị Trấn Hương Khê đã di thăm khu di tích lịch sử Quốc Gia , chứng tích chiến tranh trường cấp II Hương Phúc xã Hương Trạch huyện Hương Khê. Cùng đi với đoàn có các cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh.
   Chứng tích tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ tại trường cấp II Hương Phúc là một dấu ấn đau thương không chỉ của dịa phương chúng ta,mà còn của cả dân tộc ta thời kỳ hai miền Nam- Bắc trực tiếp đương đầu với đế quốc Mỹ.
   Ngày 1/9/1965 trường được thành lập gồm có hai lớp 5 và một lớp 6 là con em của 3 xã Hương Phúc, Hương Lĩnh và Hương Trạch do Thầy Hồ Xuân Lâm làm hiệu trưởng. Nhà trường và lớp học nằm dưới hào sâu nhằm tránh bom đạn Mỹ.
   Lúc 16h 30 phút ngày 9/2/1966, một tốp máy bay F4 của lực lượng không quân Mỹ đã ném 58 quả bom xuống vùng dân cư và trường học, trong đó 6 quả đã rơi trúng khu vực trường (2 quả bom rơi thẳng  vào lớp 5A do thầy Thái Văn Nhậm đang giảng bài). Trong chốc lát toàn bộ ngôi trường hai gian bị bom Mỹ phá hủy hoàn toàn, lớp học trở thành hố bom sâu hoắm, các quả bom khác rơi trúng hầm trú ẩn. Sách vở, bàn ghế tan nát, nhiều học sinh bị bom Mỹ vùi lấp. Thật thương tâm có 33 học sinh bị tử nạn, 24 học sinh khác và thầy giáo Thái Văn Nhậm bị thương  nặng. Thi thể của 33 học sinh được chôn cất tại làng Tân Phúc, tên các học sinh được khắc lên bia mộ, nhà trường đã quyết định để tang các em học sinh 3 tháng. Trước tội ác của đế quốc Mỹ nhân dân thế giới rất phấn nộ còn nhân dân cả nước đã dẫy lên tháng hành động trả thù cho các em.
    51 năm đã đi qua nhưng  những mất mát của nhân dân ta, của dân tộc ta, thể hiện một thời bi hùng của cả dân tộc thì không thể phai nhạt. Với tấm lòng tôn kính và tiếc thương vô hạn tập thể học sinh các lớp trường Tiểu học Thị Trấn, cô giáo chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh đến nơi đây thành kính dâng nén hương tưởng niệm, tri ân các anh chị và cầu mong cho hương hồn các anh ,các chị được nghìn thu siêu thoát!
  Buổi dã ngoại thực sự thật ý nghĩa đối với các em học sinh.

Một số hình ảnh minh họa


Tác giả bài viết: Lê Thị Hoan - GV trường TH Thị Trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Hôm nayHôm nay : 28

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 777478