HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỚI CHỦ ĐỀ “VÌ MỘT CUỘC SỐNG AN TOÀN” NHỮNG THÔNG ĐIỆP ĐẦY Ý NGHĨA

Chủ nhật - 15/04/2018 20:08
Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 4 năm 2018, thi đua lập thành tích chào mừng 43 nam kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và  ngày Quốc tế Lao động 01/5, ngày 13/04/2018 nhà trường tổ chức chương trình hoạt hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh khối 4 với chủ đề: “ Vì một cuộc sống an toàn”. Chương trình được đón tiếp Thầy Trần Đình Hùng – HUV, trưởng phòng GDĐT và các thầy CV phòng GD; Đồng thời cũng được sự chỉ đạo và cổ vũ tinh thần cho 209 em học sinh khối 4 có thầy Lê Ánh Dương – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô BGH trường Tiểu học Thị Trấn, các thành viên trong Ban chỉ đạo, các cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 4. Chương trình được các em học sinh lớp 4 phối hợp cùng xây dựng kịch bản, đầu tư tập luyện công phu, thực sự các diễn viên “không chuyên” đã tạo được tinh thần hứng khởi, thu hút hơn 1000 học sinh, cùng các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo trong toàn trường hưởng ứng, đón xem.  Có thể đánh giá, đến với chương trình hoạt động NGLL, những hoạt động mang tính sân khấu hóa này đã giúp cho các em làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em các kỹ năng sống đặc biệt là các kỹ năng: giao tiếp, hợp tác, phòng tránh tai nạn giao thông, phòng tránh tai nạn đuối nước, các tệ nạn xã hội, kỹ năng đề phòng kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo, lừa gạt, buôn bán người;... Từ đó giúp các em học sinh có được những kỹ năng cơ bản để ứng phó và xử trí trước các tình huống xảy ra trong cuộc sống thực tế. Đến với chương trình các em đã đưa đến cho tất cả mọi người những thông điệp đầy ý nghĩa trong cuộc sống như lời nhắc nhở mỗi học sinh hãy biết tự bảo vệ mình và kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay xây dựng một cuộc sống an toàn cho trẻ em.
      Buổi giao lưu khép lại nhưng những bài học quý giá, những lời nhắn nhủ, những thông điệp đầy ý nghĩa mãi sẽ là hành trang giúp các em tự tin bước vào đời.

Tác giả bài viết: Trúc Quỳnh – Hoài Thu, Giáo viên trường TH Thị Trấn