GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO HỌC SINH- MỘT HOẠT ĐỘNG CẦN THẾT VÀ BỔ ÍCH

Thứ hai - 21/12/2015 08:50
Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2015, trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê đã tổ chức buổi nói chuyện về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ. Buổi nói chuyện do Thượng tá Hồ Sỹ Hà- Chính trị viên BCHQS huyện Hương Khê trình bày.

Dự buổi nói chuyện có toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Với giọng nói hấp dẫn, truyền cảm, thượng tá Hồ Sỹ Hà đã ôn lại những kỉ niệm hào hùng của dân tộc: Cách đây 71 năm, ngày 22/ 12/ 1944, chấp hành Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập tại khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đội gồm 34 chiến sĩ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp lãnh đạo. Từ đó đến nay, ngày 22/12 được ghi vào lịch sử dân tộc và trở thành ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, quân đội Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập tự do cho dân tộc. Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng những kí ức về một thời khốc liệt, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ quân đội Nhân dân Việt Nam mãi mãi in sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Dân tộc Việt Nam mãi mãi biết ơn và tự hào về các anh, các chị- những người đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất Việt Nam yêu quý, để thế hệ sau được sống trong hòa bình.
Kết thúc buổi nói chuyện, Thượng tá Hồ Sỹ Hà mong muốn và tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ luôn công tác và học tập tốt để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, tiếp bước cha anh giữ gìn vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Buổi nói chuyện đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu thêm về truyền thống Quân đội Nhân dân anh hùng, khắc sâu lòng biết ơn đối với các chiến sĩ  Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê sẽ thực hiện tốt các chương trình đền ơn đáp nghĩa, thi đua dạy tốt học tốt để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hạnh PHT