Điểm sáng về công tác bán trú tại trường Tiểu học Thị trấn huyện Hương khê.

Thứ bảy - 07/11/2015 22:26
        Trường Tiểu học Thị Trấn huyện Hương khê Hà Tĩnh là ngôi trường nằm giữa trung tâm Thị trấn huyện. Trong những năm qua trường đã không ngừng nổ lực phát triển về nhiều mặt để nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Để thực hiện được nhiệm vụ đó, một trong những nhiệm vụ mà nhà trường hết sức quan tâm chú trọng đó là việc tổ chức ăn, nghỉ bán trú cho học sinh.

       Trong những năm đầu khi mới thực hiện triển khai, nhà trường gặp không ít những khó khăn về cơ sở vật chất, số lượng ăn nghỉ bán trú ngày càng tăng. Nhưng nhà trường đã cố gắng khắc phục với mong muốn các em có được những bữa ăn ngon, nghỉ ngơi tốt đảm bảo cho sức khỏe, học tập có chất lượng. Đến nay nhà trường đã tạo được niền tin để  các em có được điều kiện học tập tốt, phụ huynh yên tâm, cán bộ giáo viên trong nhà trường  cũng thuận lợi hăng say trong công việc của mình. Đây là một trong những yếu tố tạo nên tiền đề để nâng cao chất lượng dạy - học, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
        Năm học 2015 - 2016 trường có 988 học sinh 26 lớp. Điều này đã gây áp lực không nhỏ đối với công việc bố trí cơ sở vật chất phòng học  và tổ chức ăn, nghỉ  bán trú cho học sinh. Tuy nhiên để thực hiện được việc học 2 buổi/ ngày đã đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh, nhà trường đã tập trung duy trì tốt việc tổ chức ăn, nghỉ bán trú cho hơn 500 học sinh

         Để phục vụ tốt cho bữa ăn trưa, nhà trường đã hợp đồng bố trí  nhân viên nấu ăn, hệ thống bếp ăn đảm bảo vệ sinh có nguồn nước sạch, có đủ trang thiết bị, dụng cụ nấu ăn. Xây dựng thực đơn hằng ngày trên cơ sở phù hợp với học sinh từng độ tuổi thường xuyên thay đổi thực đơn, tăng cường nhiều loại thực phẩm trên bữa ăn cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường còn chú ý thường xuyên rà soát, tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm , đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm cho đội nhân viên nấu ăn.
        Tổ chức ăn, nghỉ bán trú cho học sinh có hiệu quả nhà trường thường xuyên theo dõi sức khỏe cho học sinh không để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm, lựa chọn cung cấp thực phẩm có uy tín. Đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng cải tạo bếp ăn hợp vệ sinh, vệ sinh trong chế biến, vệ sinh khi chưa ăn cơm.

         Trường Tiểu học Thị trấn Hương Khê là một trong những cơ sở giáo dục Tiểu học trên địa bàn Tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công ăn, nghỉ bán trú cho học sinh. Từ đầu năm học đến nay nhà trường đã đón nhiều đoàn kiểm tra và được ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng bán trú. Để có được kết quả này là dựa trên sự vào cuộc của phụ huynh, nhu cầu và sự hợp tác đắc lực cũng như sự nổ lực, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nghân lực ......từ phía nhà trường. Trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê sẽ không ngừng nổ lực hơn nữa để công tác này đạt hiệu quả tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ,tạo dựng được niềm tin của các bậc phụ huynh và xứng đáng là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia trong toàn huyện.
 

Tác giả bài viết: GV: Phạm Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Hôm nayHôm nay : 90

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 750461