BẢN TIN CỦA TRƯỜNG TH THỊ TRẤN HƯƠNG KHÊ VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 73 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

Chủ nhật - 31/12/2017 08:33
Thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989-22/12/2017);Thực hiện kế hoạch số 271/KH-THTT về kế hoạch hoạt động tháng 12 năm 2017, trường TH Thị Trấn đã tổ chức nhiều  hoạt động sôi nổi được cấp ủy, chính quyền các cấp quan  tâm, chia sẻ, và ghi nhận:
1. Công tác tuyên truyền :
- Tổ chức các hoạt động Đội - Sao như ca múa hát tập thể, bản tin Đội hằng ngày... tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Quân đội NDVN, hình ảnh đẹp đẽ, anh hùng của “Anh bộ đội Cụ Hồ”.
- Mời bác Hạo cựu chiến binh có thành tích trong quân ngũ nói chuyện về truyền thống ngày QĐ NDVN
- Các hoạt động của trường đã đưa lên trang Website của trường và diễn đàn GDTH.
2. Tổ chức một số hoạt động nhân ngày 22/12
2.1. Hoạt động chuyên môn
- Tiếp tục thực hiện Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH  ngày 03 tháng 10 năm 2017 của Bộ GDĐT  
- Các tổ đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tổ chức bồi dưỡng cho HS năng khiếu như TDTT, Anh văn.., phụ đạo cho những học sinh chưa đạt kiến thức - kỹ năng dựa trên kết quả kiểm tra, đánh giá giữa học kì 1 vừa qua.
  - Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm, ngày 20 tháng 12 năm 2017, trường TH Thị Trấn dạy 5 tiết được các trường trong cụm đánh giá xuất sắc:
+ Lớp 1: Dạy 1 tiết CGD TV1 do cô giáo Nguyễn Thị Song Hương thể hiện.
+ Lớp 2: Dạy 1 tiết HĐTV: Cùng đọc “Bóp nát quả cam” do cô giáo Dương Thị Hoài Thương thể hiện.
+ Lớp3: Dạy 1 tiết HĐNGLL với chủ điểm: “Biết ơn chú bộ đội” do cô giáo Hồ Thị thúy Nga thể hiện
+ Lớp 4: Dạy trải nghiệm: “Em là chiến sĩ nhí” do cô giáo Phan Thị Hoài Thu thể hiện.
+ Lớp 5: Dạy 1 tiết sử dụng phương pháp BTNB: Khoa học: Đá vôi do cô Trương Thị Dung thể hiện.
2.2. Hội khỏe phù đổng cấp trường và tổ chức lễ khai mạc HKPĐ cấp huyện
Hưởng ứng cuốc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn Thể thao trong học sinh. Qua một thời gian chuẩn bị cho công tác hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2017 -  2018, ngày 26/12/2017 tại sân trường TH Thị Trấn tổ chức lễ khai mạc hội khỏe phù đổng cho học sinh. Hội khỏe phù đổng là ngày hội thể thao dành cho học sinh, giúp các em hoạt động, thi đấu và phát triển năng khiếu của mình. Đến dự tại buổi lễ có lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Hương Khê, lãnh đạo phòng GD-ĐT Hương Khê và đại diện  ban chấp hành phụ huynh học sinh, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thế cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh cùng tham dự.
Sau buổi khai mạc, nhiều môn thi đã bắt đầu thi đấu, đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh  phát huy sức trẻ, vươn cao hơn, xa hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập. Sau 2 ngày thi đấu cấp huyện, trường đã đạt giải nhì môn bóng đá, giải ba môn cờ vua, giải nhất chạy 60m. Tiêu biểu trong hoạt động này là thầy Phạm Hữu Vinh, cô Nguyễn Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Duyên, cô Trương Thị Dung, cô Trang Y tế và nhiều thầy cô trong toàn trường.
2. 3. Tổ chức tham quan dã ngoại cho cán bộ giáo viên
Hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD&ĐT phát động, ngày 15 tháng 12 năm 2017, trường TH Thị trấn đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại trường Tiểu học Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Qua đó, Gv được trải nghiệm cùng các em học sinh làm “Chiến sĩ nhí”, giao lưu trao đổi chuyên môn cùng các đồng nghiệp, học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thư viện thân thiện, hoạt động bán trú, xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư pham...Sau chuyến đi, mỗi cán bộ giáo viên đều đã tham mưu kế hoạch theo các nhiệm vụ được phân công.
2.4 Ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh.
Chiều ngày 07 tháng 12 năm 2017, trong bầu không khí ám áp của những ngày cuối năm, trường TH Thị Trấn đã  long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh cho các em học sinh trong toàn trường. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Thầy Trần Đình Hùng –Trưởng phòng  GD&ĐT, cô Cao Thị Như Vân – Chuyên viên phòng GD&ĐT, tất cả GV dạy Anh văn trong toàn huyện, đại diện ban đại diện CMHS, cùng toàn thể CB,GV,NV của học sinh toàn trường đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi và náo nhiệt của buổi lễ. Câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường thành lập với mục đích tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh nâng cao năng lực ngôn ngữ thông qua các hoạt động rèn kỹ năng nghe, nói. Câu lạc bộ sẽ góp phần khuyến khích giáo viên, học sinh mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, tạo sân chơi ngôn ngữ bổ ích, lý thú, lành mạnh, thân thiện giúp học sinh thêm yêu thích môn học.  Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu tham dự cũng như tất cả phụ huynh, giáo viên và học sinh toàn trường. Tiêu biểu cho hoạt động này là cô giáo Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hải Yến.
2.5 Hoạt động trải nghiệm: “Em là chiến sĩ nhí”
Từ ngày 15/12 đến ngày 20/12/2017, nhà trường đã tổ chức cho HS lớp 4A6 do cô giáo Phan Thị Hoài Thu chủ nhiệm học trải nghiệm chương trình “Em là chiến sĩ nhí”. Chương trình “Em là chiến sĩ nhí” là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học em học sinh trưởng thành sau 5 ngày trải nghiệm sâu sắc. Tham gia chương trình, các chiến sỹ nhí được huấn luyện với những công việc như: Đội hình đội ngũ, duyệt nghi thức, gấp chăn màn, sắp xếp tư trang gọn gàng, tự vệ sinh thân thể, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ…
 Tham gia chương trình “Em là chiến sĩ nhí”, các em còn được nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức thắp hương tại tượng đài Bác Hồ ở Hồ Bình Sơn, đi tham quan nơi làm việc của các chú bộ đội ở ban chỉ huy quân sự huyện Hương khê ...Qua đó đã khơi gợi cho các em lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, yêu quê hương, đất nước.
2.6. Hoạt động thư viện
Với chủ điểm tháng 12 là “Anh Bộ đội Cụ Hồ”, các lớp đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về anh bộ đội qua truyện kể, sách báo, xem phim tài liệu về anh Bộ đội cụ Hồ. Số lượng học sinh đọc truyện (hoặc được kể về anh bộ đội) là 1038, chiếm tỷ lệ 100% ; có nhiều lớp xuất sắc như 2A4, 1A6, 1A7...
Tổ chức tốt một tiết HĐTV cùng đọc: Bóp nát quả cam do cô giáo Dương Thị Hoài Thương dạy được Hiệu trưởng, giáo viên,nhân viên thư viện các trường trong cụm đánh giá xuất sắc và rút ra nhiều bài học cho bản thân.
2.7. Hoạt động mừng Giáng sinh:
Chiều ngày 21/12/2017, nhà trường tổ chức vui Noel cho toàn thể CB,GV,NV và học sinh. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm đón một mùa Giáng sinh nữa lại về. Khắp sân trường, từng lớp học… đ­ược trang hoàng rực rỡ, lung linh đầy màu sắc tạo cảm giác ấm áp về một lễ Giáng sinh an lành cho tất cả các bạn học sinh của trường Tiểu học Thị Trấn.
   Không khí càng thêm hấp dẫn, nhộn nhịp, đầm ấm hơn với cây thông Noel được các thầy cô trang hoàng rực rỡ, đủ màu sắc. Các lớp học cũng được các bạn nhỏ theo hướng dẫn của thầy cô trang trí lộng lẫy, bắt mắt với đủ loại hoa tuyết, cây thông Noel đ­ược kết những trái  lung linh, những quả chuông đủ màu sắc xen với những giai điệu ngọt ngào mừng Giáng sinh vang lên tạo nên mái trường mang đậm một nét độc đáo riêng, lung linh và ấm áp.
 Chương trình Giáng sinh với nhiều tiết mục ca nhạc, hát múa, giao lưu với khán giả  với chủ đề "Vui Noel - Sẻ chia những yêu thương" với sự tham gia của nhiều em học sinh trong đội ca khúc măng non, cô giáo Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Thị Thanh đã mang đến không khí Giáng sinh rộn ràng, ấm áp và an lành. Đặc biệt mùa Giáng sinh năm nay, thầy trò nhà trường đ­ược đón tiếp ông già Tuyết với những món quà ý nghĩa, những câu chuyện hấp dẫn đã mang đến nhiều điều hấp dẫn cho các em học sinh toàn nhà trường. Một mùa lễ Giáng sinh hạnh phúc rang ngời trên những khuôn mặt ngây thơ của các em, một mái trường luôn biểu lộ tinh thần thiện nguyện, bác ái, hy sinh ngày một rõ rệt hơn, tin cậy hơn.
Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Quốc phòng Toàn dân của trường Tiểu học Thị trấn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi mỗi CB, GV, NV, học sinh và cộng đồng xã hội./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hường - PHT trường TH Thị Trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Hôm nayHôm nay : 458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 780037