Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức hoạt động “Tết vì bạn nghèo” Với chủ đề “ Xuân yêu thương, Tết ấm áp” Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ bảy - 27/01/2018 10:31
Sáng 23/01/2018,  Liên Đội Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức hoạt động “Tết vì bạn nghèo” Với chủ đề “ Xuân yêu thương, Tết ấm áp” và cắt tóc miễn phí để giúp đỡ những học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết, đón xuân Mậu Tuất 2018 ấm áp hơn.
     Thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Mậu Tuất 2018; Được sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ Đảng và BGH nhà trường sáng ngày 23/01/2018 Liên đội TH Thị Trấn Hương Khê đã tổ chức buổi lễ “Xuân yêu thương, Tết ấm áp” và cắt tóc miễn phí để giúp đỡ những học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết.  Cùng về dự buổi lễ có thầy giáo Trần Đình Hùng trưởng phòng GD&ĐT và thầy Trịnh Xuân Lợi chuyên viên phòng GD&ĐT; bác Nguyễn Minh Long  và Lê Anh Tuấn đại diện Hội cha mẹ học sinh; các nhà cắt tóc trên địa bàn Thị Trấn; toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.   
    “Tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân” là vốn sống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta, truyền thống đó đã được hun đúc và lưu truyền từ bao đời nay. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, hưởng ứng phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” do các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đây là hoạt động thường niên của Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn diễn ra trong những ngày giáp tết hàng năm; là chương trình quyên góp gây quỹ để ủng hộ cho các bạn học sinh của trường đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Mậu Tuất, xuân 2018.
    Chương trình quyên góp từ tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của trường với tổng số tiền thu được là hơn 10 655 000 đồng và đã trao 3 chiếc xe đạp; 50 suất quà cho 50 học sinh nghèo.
Trong suốt buổi sáng hôm đó các nhà cắt tóc trên địa bàn Thị Trấn đã cắt tóc miễn phí cho hơn 400 em HS.
    Qua chương trình này, khơi dậy trong các em học sinh lòng nhân ái siết chặt tình cảm bạn bè, nâng cao tinh thần đoàn kết và hiểu sâu hơn truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của con người Việt Nam chúng ta. Đồng thời đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho HS và thức dậy công tác XH hóa trong toàn dân./.
Một số hình ảnh buổi lễ:
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà – Trần Thị Sinh ( GV TH Thị Trấn)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16593

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 777460