“Ngày hội chia sẽ niềm vui” ở Hương Khê thực sự có ý nghĩa"

Thứ sáu - 06/02/2015 07:50
“Ngày hội chia sẽ niềm vui” ở Hương Khê thực sự có ý nghĩa

“Ngày hội chia sẽ niềm vui” ở Hương Khê thực sự có ý nghĩa"

Thực hiện Văn bản số 32/HD-LN ngày 13/01/2015 của Hội đồng Đội huyện - Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức “Ngày hội chia sẽ niềm vui” năm học 2014 - 2015, các liên đội trường tiểu học, THCS trong toàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia và thực hiện có hiệu quả.
        “Ngày hội chia sẽ niềm vui” là ngày hội có ý nghĩa nhân dịp năm mới 2015, nhằm phát động phong trào tiết kiệm, tinh thần “Tương thân, tương ái”; vận động các em học sinh tiểu học, THCS chọn những đồ chơi cũ của bản thân hoặc mua mới để tặng các em nhỏ ở các trường mầm non trong huyện. Với hoạt động này, các em mầm non được tiếp cận với những đồ chơi có giá trị, ý nghĩa và đầy tình cảm của các anh chị đi trước.

                               Các anh chị học sinh tiểu học đang gom đồ chơi tặng các em mầm non
        Sau khi gom đồ chơi đang có giá trị sử dụng do học sinh tặng, các trường tiểu học, THCS đã tổ chức phân loại, gắn tên của người tặng vào sản phẩm, đặt tên mới cho sản phẩm và tập hợp đồ chơi gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng kiểm tra, phân loại và lên kế hoạch tặng cho các trường mầm non trong huyện, trong đó: Ưu tiên các trường vùng sâu, vùng xa, trường đặc biệt khó khăn.
        Đến ngày 28/01/2014, có 36/36 liên đội, với hơn 14.000 học sinh tiểu học, THCS tham gia; đã đóng góp gần 10 nghìn đồ chơi cũ, 1 nghìn đồ chơi mới. Một số liên đội đã thu gom được nhiều đồ chơi có giá trị như: Liên đội Tiểu học Thị Trấn, Tiểu học Truông Bát, Tiểu học Hương Vĩnh, Tiểu học Phú Gia, Tiểu học Phú Phong, Tiểu học Phương Mỹ; Liên đội THCS Thị Trấn, THCS Chu Văn An,… Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao tặng cho 08 trường mầm non trong huyện (Hương Bình, Phương Điền, Phú Phong, Hương Thủy, Hương Giang, Hương Vĩnh, Phúc Đồng, Hương Xuân); tổng giá trị đồ chơi trên 20 triệu đồng.       

       Đại diện Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học, THCS tặng đồ chơi cho Trường Mầm non Hương Bình
        
     Đại diện Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học, THCS tặng đồ chơi cho Trường Mầm non Phương Điền

         Đại diện Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học, THCS tặng đồ chơi cho Trường Mầm non Phú Phong
        “Ngày hội chia sẽ niềm vui” thực sự là hoạt động có ý nghĩa, không những mang lại giá trị vật chất mà còn mang tính nhân văn cao đẹp, “Ngày hội” đã để lại niềm vui lớn trong lòng các em nhỏ ở các trường mầm non huyện Hương Khê./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vỹ-PGD Hương Khê

Nguồn tin: PGD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 24

Hôm nayHôm nay : 343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 729885