Kế hoạch công đoàn tháng 2/2015

Số 10 / KH-CĐTHTTr

Thị Trấn ngày 02 tháng 02 năm 2015

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG  CÔNG ĐOÀN THÁNG 02/2015

"MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI"

Chương trình 1: Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo và lao động trong ngành, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo, phục vụ CNH-HĐH đất nước
-Tiếp tục giám sát chế độ, chính sách, quyền lợi ích chính đáng đáng cho đoàn viên.
-Tiếp tục xây dựng các nguồn quỹ theo Nghị quyết hội nghị công đoàn.
-Tổ chức tốt phong trào đọc báo đầu giờ.
-Thực hiện chế độ thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời.
- Tổ chức nghỉ Tết Nguyên đán đúng quy định, tham gia trực Tết nghiêm túc. Cùng nhà trường tổ chức đi chúc tết đầu xuân( Mồng 5 tết)
- Cùng nhà trường tổ chức các hoạt động đầu xuân: Tổ chức cho HS chơi các trò chơi dân gian, thi hát dân ca.
 Chương trình 2: Xây dựng nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm thực hiện “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” của ngành
- Phối hợp với nhà trường phát động phong trào thi đua mừng ngày thành lập  Đảng 3/2
- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào tự bồi dưỡng, bồi dưỡng thường xuyên, có mục đích, bồi dưỡng những vấn đề bản thân thấy yếu, thiếu như thủ pháp tổ chức HS học hứng thú trong học tập, trong rèn luyện theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học.
- BCH công đoàn phối hợp với chuyên môn bồi dưỡng kĩ năng sư phạm tổ chức hoạt động học tập của học sinh trên lớp, kỹ năng soạn giáo án trên máy vi tính cho toàn thể đoàn viên vào các buổi sinh hoạt CM.
-  Đoàn viên tích cực làm tốt công tác duy trì số lượng học sinh, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần đặc biệt là sau Tết.
- Tổ chức ký cam kết và thực hiện nghiêm túc luật lệ ATGT; không sản xuất, buôn bán, vân chuyển, tang trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
- Cùng nhà trường, tổ chức bồi dưỡng cho GV thi giáo viên giỏi cấp huyện.
          Chương trình 3: Vận động, tổ chức đoàn viên lao động tích cực tham  gia các phong trào thi đua các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong ngành nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành
- Các tổ công đoàn làm tốt công tác đánh giá thi đua, rõ người, rõ việc, nhân điển hình.
-  Nghiêm chỉnh chấp hành quy chế, quy định của nhà trường, ngành. Giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhân cách, lối sống giản dị, lành mạnh. Kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, xiết chặt kỉ cương, nền nếp, tuyệt đối không có giáo viên vi phạm kỉ luật xúc phạm tinh thần, nhân cách học sinh.
            Chương trình 4: Đổi mới tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Nhà nước vững mạnh.
- Tổ chức sơ kết công đoàn và nộp báo cáo đúng quy định.
- Ban chấp hành công đoàn tích cực phối hợp chặt chẽ cùng CM bồi dưỡng, chuẩn bị chu đáo cho GV dự thi GV  giỏi cấp huyện vào tháng 3/2014.
- Kiểm tra hồ sơ tổ công đoàn. Giám sát các chế độ, quyền lợi ích hợp pháp của đoàn viên, lao động.
- Kiểm tra hoạt động của BTTND, tổ nữ công, tổ công đoàn.
* Các hoạt động khác:
- Chuẩn bị kỷ niệm 8-3
         - Thường xuyên duy trì giao lưu bóng chuyền; cầu lông sau các buổi chiều.
         - Đóng nộp đoàn phí đầy đủ và đúng quy định.
TM.BCH CÔNG ĐOÀN

Dương Văn Thuần