A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KHÔNG CẦN VÉ, ĐƯỢC TRỞ VỀ TUỔI THƠ…


Đang làm việc với Hiệu trưởng ( trường tiểu học thị trấn Hương khê) trong phòng, bỗng tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi,tôi thấy  từ các phòng học các , gần 1000 học sinh túa ra sân.
Tiếng nhạc nổi lên, sân trường náo nhiệt hẳn lên.
Đủ các màu sắc sặc sở. Đủ các trò chơi được học sinh lựa chọn.
Sân trường đủ rộng để góc này các em học sinh đá bóng, góc kia các em nhảy dây. Có đâu 7 dàn sạp bằng ống nhựa được các em khuân ra và múa sạp thu hút đông đảo học sinh các khối lớp tham gia.
Những em học sinh nam mê bóng đá đã chia thành 2 đội bóng ra sân. Một tốp khoảng 23 em thích cờ vua đã ngồi vào bàn, bắt đầu"tỉ thí".
Góc kia "oẳn tù tì/ Ra cái gì ra cái này". Góc này một tốp 4 em đang chơi trò "rước kiệu" Hoàng hậu.Đá kiện cũng được "các tướng" lựa chọn. Có những "chân" đá dẻo "thần sầu"...
Nhìn các em chạy nhảy tung tăng, chơi hết mình, cười bằng thích, hét hò om sòm, vô tư, hồn nhiên, tôi cảm thấy tâm hồn mình thơ thới, trẻ trung trở lại.
Không cần vé vẫn được trở về tuổi thơ.
Hai mươi phút ra chơi của các em học sinh tiểu học thị trấn Hương Khê vô cùng ý nghĩa. Em Trần Thị Thúy Nga (HS lớp 4A2) không dấu cảm xúc của mình: “ Giờ ra chơi, chúng em được thư giản, hết mẹt mỏi, hết căng thẳng, tinh thần thoái mái để vào học tiếp”.
Trống báo hết giờ ra chơi, gần 1000 học sinh tự giác thu dọn đồ chơi, không ai bảo ai nhanh chóng vào lớp. 
Thầy Lê Ánh Dương- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Để tổ chwucs giờ ra chơi cho các em tự giác như hiện nay, BGH, thầy cô giáo chủ nhiệm phối kết hợp với Tổng phụ trách đội không chỉ lựa chọn, thiết kế, mua sắm dụng cụ mà còn tổ chức dạy học trò chơi. Phải mất thời gian 3 tháng thì hoạt động mới thành nề nếp. Tổ chức dạy- học đã khó, tổ chức cho học sinh chơi cũng đòi hỏi khoa học và nghệ thuật. Muốn làm được điều đó, giờ ra chơi, học sinh chơi, còn thầy cô giáo không được nghỉ ngơi mà theo dõi, giúp đỡ, hướng dẫn, điều chỉnh, nhất là làm sao để tránh các em không bị tai nạn trong giờ ra chơi”.
Còn thầy  Dương văn Thuần nhấn mạnh trò chơi thật sự có ý nghĩa với các em học sinh nhất là những em kém may mắn cần hòa nhập vào cộng đồng lớp.
Có mặt trong giờ ra chơi của gần 1000 học sinh trường tiểu học thị trấn Hương Khê, chúng tôi đều nhận được câu trả lời của các em là từ ngày nhà trường tổ chức cho các em chơi tập thể không khí trường lớp vui hơn, các em mê đến trường hơn.
Sau đây là 1 số hình ảnh sân trường tiểu học thị trấn Hương Khê giờ ra chơi.

Nguồn: tieuhocthitran.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 11 : 160