A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kế hoạch tháng 3

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), tháng tập trung nâng cao chất lượng dạy học; Trường TH Thị trấn hướng dẫn các trường một số nội dung trọng tâm sau:
1.     Về chuyên môn
Toàn  trường rà soát chương trình các môn học; đảm bảo thực hiện đúng tiến
độ. Rà soát và có kế hoạch tập trung bồi dưỡng cho học sinh lớp 1 hiện đang đọc, viết còn yếu và HS các lớp khác chưa đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học. Tiếp tục chỉ đạo dạy học theo PP ”Bàn tay nặn bột” ở các môn TNXH, Khoa học; dạy học MT theo PP mới, vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào dạy học một cách hiệu quả, BGH, TCM tổ chức kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm.
          Tổ chức kiểm tra giữa kỳ II theo quy định, việc ra đề giao cho GV trực tiếp giảng dạy nhưng  đề nghị các PHT phải kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo chất lượng đề tránh sai sót hoặc không phù hợp.
Tham gia sinh hoạt cụm chuyện môn đầy đủ.
Tiếp tục tham gia giao lưu và tôn vinh GVCN lớp giỏi cấp huyện (theo kế hoạch đã ban hành).
2.     Về công tác KĐCLGD, trường chuẩn quốc gia
-   Hội đồng tự đánh giá tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí, báo cáo, thu thập và mã hóa các minh chứng theo hướng dẫn;
3.  Rà soát CSVC, xây dựng kế hoạch, tham mưu địa phương để tiếp tục tu bổ, nâng cấp và chuẩn bị cho thực hiện kế hoạch xây dựng CSVC hè năm 2018.
4.  Tổ chức hoạt động NGLL
 Các tổ khối lựa chọn các nội dung, hình thức tổ chức phù hợp, thiết thực (đặt mục tiêu vì học sinh lên trên hết) để tổ chức các sân chơi, các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Khi tổ chức cần ghi hình ảnh và viết tin bài gửi lên trang web của trường,của ngành và gửi các diễn đàn giáo dục.
             4. Hoạt động thư viện, bán trú, y tế, trường xanh- sạch- đẹp- an toàn.
- Tăng cường công tác đọc sách và tổ chức các hoạt động tại thư viện; xây dựng, cập nhật hệ thống dữ liệu, đặc biệt là các văn bản về đổi mới giáo dục để tiện tra cứu của CBQL, GV. Tập trung mua sắm thêm sách, truyện và tài liệu tham khảo vào thư viện để đáp ứng nhu cầu đọc và nghiên cứu của GV, HS.
- Tập trung thực hiện tốt tủ sách lưu động
Giới thiệu sách tháng 3 ( đ.c Trần Thị Sinh)
- Y tế tập trung tuyên truyền, có các biện pháp để phòng các bệnh khi chuyển mùa và bệnh đầu mùa hè. Đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho GV, HS; chú trọng công trình vệ sinh sạch sẽ.
- Toàn trường tập trung tạo cảnh quan, chăm sóc cây xanh, trồng hoa... từng bước tiến tới trường đạt xanh, sạch, đẹp và an toàn.
- Công tác bán trú cần đặc biệt quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm, quan tâm đến chất lượng từng bữa ăn cho học sinh.
- Nhà trường  sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá các nội dung trên vào cuối tháng 3/2018.
- Tổ chức tốt giao lưu kết nghĩa với TH Phú Gia nhân ngày 8/3
- Tập trung xậy dựng kế hoạch thi đua giữa các chi đội, sao nhi đồng bằng nhiều hoạt động như nhảy sạp, nhảy dây, đá cầu, múa sạp .....
- Trang trí phòn học mặt trước dãy nhà 2 tầng
- Tuyên truyền công tác xây lò xử lý rác tại Gia Phố
6. Công tác kiểm tra nội bộ
Đề nghị ban KTNB tiếp tục rà soát thực hiện công tác tự kiểm tra đúng kế hoạch.
Trên đây là một số nội dung trọng tâm công tác tháng 3/2017. Đề nghị toàn trường nghiêm túc thực hiện.

Nguồn: tieuhocthitran.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 12 : 3.133